Hình ảnh cuộc sống trong khu cách ly tập trung ở Đắk Lắk

VOV.VN - Sau 1 ngày đi vào hoạt động, khu cách ly tập trung Đắk Lắk đã tiếp nhận gần 120 trường hợp tiếp xúc gần với BN 448 và những người về từ vùng dịch.
1_161.jpg

Khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk có 16 cán bộ, y bác sĩ và 1 cán bộ công an tỉnh thường xuyên túc trực làm nhiệm vụ.

2.jpg

Ngoài 2 cán bộ phụ trách chung và cán bộ hậu cần, đội ngũ y bác sĩ được chia thành 2 kíp trực luân phiên làm nhiệm vụ: kiểm tra sức khỏe cho người cách ly 2 lần/ngày; vệ sinh, khử khuẩn khu cách ly; chuẩn bị bữa ăn cho người cách ly…

3.jpg

Ngay sau khi người dân đến khu cách ly tập trung, cán bộ y tế sẽ lấy thông tin của người đến cách ly và thực hiện phun hóa chất khử khuẩn cho xe chở người đến khu cách ly.

4.jpg

Ở đây người dân được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt 1 ngày 2 lần, được cung cấp miễn phí các suất ăn.

5.jpg

Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng với cơm, rau, thịt và canh.

6.jpg

Theo đánh giá của những người trong khu cách ly, cuộc sống ở đây tương đối tốt, sinh hoạt bình thường. Điện thoại là phương tiện duy nhất để người đang thực hiện cách ly liên lạc với người thân ở bên ngoài.

7.jpg

Khu cách ly tập trung có thể tiếp nhận được 300 người, hiện đã có gần 120 người vào ở. Dự báo trong vài ngày tới, số lượng người vào khu cách ly sẽ tăng, do đó công tác hậu cần tiếp tục được các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai./.