Hỗ trợ người nghèo phát triển ngành thủ công

Chương trình sản xuất và thương mại xanh hỗ trợ việc làm và nâng cao thu nhập cho người nghèo ở nông thôn Việt Nam

>>Người nghèo được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi nhiều hơn

Chiều 25/11, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã phối hợp với các tổ chức của Liên Hợp Quốc, tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Sản xuất và thương mại xanh để tăng thu nhập và cơ hội việc làm cho người nghèo”.

Phó cục trưởng Đỗ Kim Lang cùng đại diện các tổ chức Liên Hiệp Quốc chủ trì cuộc họp báo

Với nguồn vốn 4,12 triệu USD được tài trợ từ Quỹ Mục tiêu Thiên niên kỷ MDG (Tây Ban Nha) và Chính phủ Việt Nam, chương trình sẽ hỗ trợ 4.800 nông dân và hộ gia đình tại 4 tỉnh phía Bắc là Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình và Phú Thọ phát triển 5 nhóm ngành hàng: Mây tre; Nuôi tằm dệt lụa; Cói; Sơn mài và Giấy thủ công. 5 nhóm hàng này sẽ được chương trình hỗ trợ và phát triển theo tiêu chí “xanh” từ khâu trồng, sản xuất, sử dụng lao động và kinh doanh thương mại.

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao tính liên kết của các nhân tố trong 5 nhóm ngành hàng, tăng cường thu nhập bền vững cho các hộ trồng và chế biến nguyên liệu, tăng trưởng thu nhập cho các hộ sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh hàng thủ công, đồng thời cải tiến chính sách khung pháp lý cấp tỉnh và quốc gia về xúc tiến sản xuất hàng thủ công.

Theo dự tính, chương trình sẽ kéo dài trong 3 năm (2010 – 2012) góp phần hoàn thành Mục tiêu thiên niên kỷ năm 2015 bao gồm việc xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới tính và phát triển bền vững về môi trường./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên