Hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho người dân cách ly bạch hầu ở Đắk Lắk

Hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho người dân cách ly bạch hầu ở Đắk Lắk

VOV.VN - Điểm đến của những phần quà mà đoàn thiện nguyện trao tặng là 180 hộ dân ở thôn Cư Rang, nơi đang thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bạch hầu.

Chiều (24/7), Đoàn thiện nguyện gồm một số doanh nghiệp ở TP.Buôn Ma Thuột và Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với Huyện đoàn Krông Bông tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo đang thực hiện việc cách ly phòng, chống dịch bạch hầu ở huyện vùng sâu Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

ho tro thiet bi y te, nhu yeu pham cho nguoi dan cach ly bach hau o dak lak hinh 1
Hàng tấn nhu yếu phẩm và thiết bị y tế được trao tặng ở xã Cư Pui. 

Điểm đến của những phần quà mà đoàn thiện nguyện trao tặng đợt này là 180 hộ dân ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, nơi đang thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bạch hầu. Mỗi hộ gia đình  được nhận 5 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 10 quả trứng.

Cùng với việc trao quà, đoàn cũng đã trao tặng 1.500 khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn, nhiều liều kháng sinh cho lực lượng y tế địa phương đang thực hiện việc giám sát cách ly tại xã Cư Pui để cấp phát miễn phí cho người dân.

ho tro thiet bi y te, nhu yeu pham cho nguoi dan cach ly bach hau o dak lak hinh 2
Nhiều bà con phấn khởi khi được nhận gạo và thiết bị y tế.

Chị Hồ Thị Sua ở thôn 2, xã Cư Pui là hộ được nhận quà hỗ trợ đợt này phấn khởi chia sẻ, cả tuần nay hai vợ chồng không đi làm công được do phải ở lại trong thôn thực hiện cách ly phòng chống dịch bạch hầu. Cả nhà 6 miệng ăn chỉ trông chờ vào ngày công đi làm thuê của hai vợ chồng mà phải ở nhà thì không biết tính sao. Nhận được gạo, mỳ tôm và tiền mặt của đoàn sẽ giúp gia đình phần nào giảm bớt khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, đoàn thiện nguyện cũng đã trao hàng trăm phần quà là nhu yếu phẩm và thiết bị y tế cho các hộ dân thực hiện cách ly phòng chống dịch bạch hầu ở xã Cư M'gar, huyện Cư M'gar. Dự kiến, trong sáng mai (25/7), đoàn sẽ tiếp tục đến vùng cách ly thuộc hai huyện vùng xa khó khăn của tỉnh Đắk Lắk là MDrắk và Lắk để tiếp tục trao tặng thiết bị y tế và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close