Hòa Bình có hiện tượng tụ tập đông người và không đeo khẩu trang

VOV.VN - Sau 3 ngày đầu cách ly xã hội nghiêm túc, từ ngày 4-7/4, người dân Hòa Bình lại chủ quan, tập trung đông người trên phố, không đeo khẩu trang.

Những ngày từ ngày 4-7/4, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã chủ quan trong việc cách ly xã hội, các hoạt động tập trung đông người đang diễn ra phổ biến.

Ghi nhận tại địa bàn thành phố Hòa Bình, tại một số điểm như khu vực đường dẫn lên Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, tuyến đường đê Đà Giang có nhiều người tụ tập đi thể dục, đi chơi theo từng nhóm vào thời điểm buổi sáng và chiều. Có nhiều nhóm lên đến cả chục người. Ngoài ra, tại hai bờ hạ lưu sông Đà, nhiều nhóm người tụ tập để chơi đùa, câu cá. Đặc biệt, nhiều người tụ tập còn không đeo khẩu trang theo quy định, không thực hiện giãn cách theo khuyến cáo.

Người dân Hòa Bình những ngày gần đây đã lơ là Chỉ thị cách ly xã hội.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình hình trên, UBND thành phố Hòa Bình đã cho lập chốt kiểm soát nhằm ngăn chặn việc tụ tập đông người tại những nơi công cộng và trên những tuyến đường người dân thường đi lại, tập thể dục như: đê Đà Giang (phường Phương Lâm, Đồng Tiến), Trương Hán Siêu (phường Thịnh Lang) hay khu vực Quảng trường (xã Sủ Ngòi)... Đồng thời, giải tán các điểm câu cá tự phát tại hai bờ sông Đà.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát tuyên truyền phòng chống dịch bệnh thì người dân đi tản ra. Nhưng khi lực lượng chức năng đi khỏi thì họ lại tiếp tục đi thành từng nhóm hoặc đi xuống đường bờ sông Đà để tránh né.

Ngày 7/4, UBND thành phố Hòa Bình đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, thống nhất chủ trương tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo đó, bắt đầu từ ngày 7/4/2020, khi phát hiện những trường hợp vi phạm khi ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản đưa về các xã, phường nơi cư trú để thực hiện việc xử lý hành chính theo quy định.

Trước đó, ngày 6/4, lực lượng chức năng thành phố Hòa Bình đã nhắc nhở 35 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các tổ công tác đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí và yêu cầu người dân chấp hành theo đúng quy định. Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử lý vi phạm đối với 4 cơ sở kinh doanh chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ./.

Thiên Bình/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục