Hoa hậu Lương Thùy Linh: “Bảo vệ trẻ em không phải việc của riêng ai“

VOV.VN -Ngày 25/6, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu Tổng đài 111.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/6 đến 15/7 nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em, tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111).

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, thực tế cho thấy một số vụ việc xâm hại trẻ em nghiêm trọng chưa được kịp thời ngăn chặn, can thiệp, do người dân và trẻ em không biết số điện thoại 111 để thông báo, tố giác. Điều này cho thấy bên cạnh việc tăng cường các hệ thống, mạng lưới bảo vệ trẻ em của nhiều cơ quan, bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cần tăng cường truyền thông, quảng bá về Tổng đài 111 nhiều hơn nữa...

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho rằng cần nâng cao hiểu biết của người dân về Tổng đài 111.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho rằng, để đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, trước hết người dân, trẻ em, các cấp, các ngành cần hiểu rõ về quyền trẻ em, hiểu biết về Tổng đài 111 và thúc đẩy việc sử dụng ứng dụng Tổng đài 111. 

Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Mạnh Dũng)

Tham gia lễ phát động, Hoa hậu thế giới Việt Nam năm 2019 Lương Thùy Linh cho rằng, công tác bảo vệ trẻ em hiện nay không còn là việc của riêng của một ban ngành hay cá nhân nào, mà cần sự chung tay của toàn xã hội.

"Kỷ nguyên 4.0 đã tạo cơ hội để trẻ em tiếp cận cơ hội được bảo vệ tốt hơn. Với vai trò là một hoa hậu, đồng thời là thanh niên của kỷ nguyên công nghệ, Thùy Linh nguyện đóng góp thêm một phần công sức trong công tác bảo vệ trẻ em hiện nay", Hoa hậu Lương Thùy Linh nói./.

Cục Trẻ em đã chính thức công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em App "Tổng đài 111" trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android, cho phép báo cáo, phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em, đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu, xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em.

Viết bình luận