Hỏa hoạn cận Tết, hộ nghèo mất nhà

VOV.VN - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra sáng nay (3/1) đã thiêu trụi căn nhà sàn của một hộ nghèo ở xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ông Tướng Văn Thành, trưởng thôn Đồng Tí, xã Phúc An, huyện Yên Bình cho biết: Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h15 tại hộ gia đình bà Tướng Thị Liên, sinh năm 1959. Trong thời gian ngắn, ngọn lửa đã thiêu trụi hoàn toàn căn nhà sàn và toàn bộ tài sản.

Vụ cháy xảy ra sáng 3/1

Khi vụ cháy xảy ra, xã Phúc An đã huy động lực lượng cùng bà con trong thôn cứu chữa, nhưng do nhà lợp lá cọ, ngọn lửa lan quá nhanh nên hầu như không cứu được gì.

Ông Thành cũng cho biết, gia đình bà Tướng Thị Liên thuộc diện hộ nghèo, căn nhà trị giá khoảng 100 triệu đồng không còn, nên gia đình sẽ phải đi ở nhờ nhà người thân. Ngoài số ít chăn màn mang theo được khi đám cháy mới xuất hiện, thì hầu như gia đình bà Liên không còn tài sản gì.

Nguyên nhân cháy có thể do bất cẩn khi sử dụng lửa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân tháo chạy khi gara xe bồn chở xăng bốc cháy

VOV.VN - Đám cháy bùng lên bao phủ cả gara đỗ xe bồn chở xăng, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân xung quanh tháo chạy.

Cháy nhà hàng ở phố Tây, du khách tháo chạy

VOV.VN -Cháy nhà hàng ở phố Tây của tỉnh Khánh Hòa, nhiều du khách tháo chạy. Ngọn lửa không chỉ thiêu rụi nhiều đồ dùng mà còn làm ám đen 2 khách sạn cao tầng.

Quán karaoke lớn nhất Quàng Trị bốc cháy khói mù mịt kèm tiếng nổ

VOV.VN -Đám cháy tại quán karaoke Thiên Đường Giải Trí King Club, TP Đông Hà, Quảng Trị khói mù mịt kèm tiếng nổ

Truy tìm “xế hộp” tháo chạy sau cú đâm làm hai cụ bà thương vong

VOV.VN - Sau khi đâm vào hai cụ bà, chiếc ô tô tháo chạy, bỏ mặc nạn nhân giữa trời giá rét. Hậu quả là 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Tin cùng chuyên mục