Hoàn lưu bão số 6 Nguy cơ sạt lở cao tại miền núi Đông Bắc bộ

Hoàn lưu bão số 6: Nguy cơ sạt lở cao tại miền núi Đông Bắc bộ

VOV.VN - Mưa lớn và giông do hoàn lưu bão số 6 đã gây ra một số thiệt hại ban đầu tại Hà Giang, nhiều nhà dân tốc mái, ách tắc giao thông.

Nhiều địa phương tại các tỉnh Đông Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét.

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết, mưa to và giông diện rộng từ đêm 23/8 đã khiến nhiều nhà dân bị sập hoàn toàn, quốc lộ 4D bị ách tắc cục bộ do đất đá tràn lên đường.

hoan luu bao so 6 nguy co sat lo cao tai mien nui dong bac bo hinh 1
Các lực lượng tại huyện Xín Mần giúp người dân di chuyển phương tiện qua các điểm sạt lở (ảnh: báo Hà Giang).
Tại Xín Mần, một cháu bé 13 tuổi bị sét đánh trúng nhưng đã hồi phục sau khi được cấp cứu kịp thời. Hơn 10 nhà dân, điểm trường bị tốc mái và đổ sập hoàn toàn. Tại huyện Yên Minh, gió lốc đã làm tốc mái hơn 20 ngôi nhà, bưu điện, trạm y tế. Hiện tại, công tác khắc phục đang được Hà Giang triển khai, tiếp tục cắm biển báo, cử lực lượng hướng dẫn ở những địa điểm xung yếu, nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân.

Theo dự báo, ảnh hưởng hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới sau bão số 6, từ chiều nay 24/8 đến sáng 25/8 ở các tỉnh Đông Bắc Bộ như Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50-100mm, một số nơi lên tới 150mm. Đặc biệt, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao có khả năng xảy ra ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Mèo Vạc, Yên Minh của tỉnh Hà Giang; Bảo Lạc, Hà Quảng, Thông Nông, Trà Lĩnh, Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng; Tràng Định, Văn Lãng, Bình Gia của tỉnh Lạng Sơn.

hoan luu bao so 6 nguy co sat lo cao tai mien nui dong bac bo hinh 2
Hoàn lưu áp thấp sau bão số 6 gây mưa lớn tại các tỉnh Đông Bắc bộ
Hiện nay, UBND các tỉnh đã ban hành công điện khẩn phòng chống, đối phó với hoàn lưu bão số 6, trong đó tập trung vào phương án “4 tại chỗ”, tăng cường công tác thông tin tới người dân để chủ động ứng phó.

Việc rà soát để chủ động di dời, sơ tán người dân tại các điểm xung yếu, bờ sông, suối, vách núi được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, trên các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực như 4A, 4B, 4C, 279,… và các tỉnh lộ có nguy cơ sạt lở cao, các ngầm tràn, bến đồ được cắt cử lực lượng hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn đi lại.

Các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh chỉ đạo trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến, chủ động các tình huống có thể xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close