Hoang mang vì 3 người đàn ông liên tiếp tử vong vào thứ sáu

Hoang mang vì 3 người đàn ông liên tiếp tử vong vào thứ Sáu

VOV.VN - Tại một làng dân tộc thiểu số của huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, chỉ trong vòng 3 tuần có tới 3 người đàn ông tử vong không rõ nguyên nhân.

Dân làng rất lo lắng khi 3 trường hợp tử vong này xảy ra vào thứ sáu trong 3 tuần liên tiếp.

Ngôi làng xảy ra sự việc là làng Krái, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Trường hợp tử vong đầu tiên là anh Rơ Châm Yung (20 tuổi) tử vong vào ngày 4/8. Tối cùng ngày, trong lúc ngồi uống rượu, mới uống được vài ly Yung ngã gục ra nền nhà, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trường hợp thứ hai là ông Rơ Châm Lep (72 tuổi, bác ruột của Rơ Châm Yung). Ngày 11/8, ông Lep đang quét vôi cho căn nhà của mình thì bỗng dưng lăn ra tử vong.

hoang mang vi 3 nguoi dan ong lien tiep tu vong vao thu sau hinh 1
Dân làng rất lo lắng khi 3 trường hợp tử vong này xảy ra vào thứ sáu trong 3 tuần liên tiếp.
Trường hợp thứ ba là anh Rơ Châm Jưm (29 tuổi, anh ruột của Rơ Châm Yung). Ngày 18/8, trên đường đi mua bánh cho con, anh Jưm bị ngã quỵ bên đường rồi tử vong.

Ông Nguyễn Trà, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Chư Păh cho biết, ngành y tế huyện đã vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến 3 người đàn ông ở làng Krái tử vong.

Ông Trà cho biết: “Khi bệnh nhân tử vong không có biểu hiện bất thường, không có sự xây xước, không chướng bụng hay bụng to, vàng da, vàng mắt hay xuất huyết gì. Chúng tôi chỉ biết họ tử vong chứ không phát hiện điều gì bất thường trên người. Việc này xảy ra đơn lẻ nhưng khi đã có sự trùng hợp khiến người dân lo lắng. Trung tâm đã cử cán bộ xuống làng để giám sát các ca bệnh, tìm hiểu tiền triệu chứng và những gì nghi ngờ để góp phần chẩn đoán. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã báo cáo cơ quan chức năng”.

Đáng chú ý, cả 3 người đàn ông ở làng Krái đều tử vong vào ngày thứ 6 trong 3 tuần liên tiếp. Sự ngẫu nhiên cùng với việc nguyên nhân chưa rõ ràng khiến dân làng rất hoang mang. Người dân trong làng đang rất mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân để giúp bà con bớt lo lắng./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close