Học sinh nghèo trả lại gần 40 triệu đồng nhặt được trên đường

Học sinh nghèo trả lại gần 40 triệu đồng nhặt được trên đường

VOV.VN - Sau khi nhặt được túi vải có chứa số tiền gần 40 triệu đồng, học sinh lớp 4 đã lập tức trình báo lên nhà trường để trả lại cho người đánh mất.
Sáng ngày 4/2, thầy Trần Đại Đồng - Hiệu phó Trường tiểu học Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, một học sinh của trường vừa nhặt được gần 40 triệu đồng đã trình báo lên nhà trường để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

hoc sinh ngheo tra lai gan 40 trieu dong nhat duoc tren duong hinh 1
Sau khi nhặt được túi tiền lớn cô học sinh nghèo đã trình báo lên nhà trường và tìm cách trả lại cho người đánh mất.
Theo đó vào khoảng 1h chiều ngày 2/2, trên đường tham gia Tết trồng cây, em Nguyễn Thị Lan Anh (học sinh lớp 4A) đã nhặt được một túi vải màu hồng, khi mở ra phát hiện trong túi vải có gần 40 triệu đồng.
Ngay sau đó, em Anh đã lên lớp gặp cô giáo chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường để báo cáo sự việc và giao lại túi tiền. Nhận túi tiền, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng thông tin cho Công an xã đến làm một số thủ tục cần thiết để niêm phong và tìm chủ nhân đánh rơi. Qua kiểm đếm, số tiền trong túi do Lan Anh nhặt được gồm một số mệnh giá với tổng cộng 39.816.000 đồng.
Từ những thông tin qua cuốn sổ phía trong túi tiền, Công an xã Thạch Văn đã phối hợp cùng Công an xã Thạch Hội nhanh chóng tìm ra chủ nhân bị rơi túi tiền nói trên là bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xóm Nam Thai, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.
Theo bà Truyền, bà mang số tiền trên đến trả tiền vay lãi suất hàng tháng nhưng không may đánh rơi dọc đường. Đang lúc cả gia đình nhốn nháo, lo lắng tột độ đi tìm khắp nơi thì nhận được thông báo có người nhặt được muốn trao trả. Bà và gia đình vô cùng vui mừng.
Được biết, gia đình Lan Anh có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều làm nông, bệnh tật ốm đau triền miên, nhưng Lan Anh luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn có ý thức trong mọi hoạt động, sinh hoạt của nhà trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close