Học sinh ở Quảng Ngãi rất khó đi học đúng lịch vì trường hư hỏng nặng

VOV.VN - Bão số 9 đi qua đã làm hơn 150 điểm trường ở tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề, nhiều trường gần như bị tàn phá hoàn toàn.

Hiện nay, các trường học đang nỗ lực sửa chữa, dọn dẹp trường lớp để đón học sinh trở lại trường.

Tịnh Kỳ là một trong những xã ven biển của thành phố Quảng Ngãi chịu thiệt hại rất nặng nề của cơn bão số 9. Bão đi qua, ngôi trường THCS Tịnh Kỳ, 2 dãy phòng học bị tốc mái, một số cây xanh trong sân trường đổ ngã. Thầy giáo Trương Tất, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi bão tan, nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên cùng sự giúp sức của lực lượng bộ đội biên phòng, đoàn thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh.

Thầy giáo Trương Tất cho biết: “Vừa rồi dãy khu B đã sửa. Chúng tôi đang bố trí cho các em học theo khu vực này. Còn bên kia là khu phục hồi học tập thì phải chờ khắc phục xong mới bố trí đủ phòng học cho học sinh được. ”

Còn tại huyện Tư Nghĩa, 100% trường học đều bị thiệt hại, trong đó hơn 50% số trường bị thiệt hại nặng. Huyện Tư Nghĩa tập trung giúp các trường khắc phục thiệt hại sau bão.

Thiếu tá Nguyễn Nhất Quang, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tư Nghĩa cho biết: “Chúng tôi nỗ lực tổ chức, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn với tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện nhiệm vụ của mình. Để làm sao các địa phương này trong thời gian ngắn nhất khắc phục được cơn bão số 9 vừa qua”.

Tại huyện Nghĩa Hành, bão số 9 đã làm 37 trường học bị tốc mái. Ông Đinh Xuân Sâm, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết, hiện nay một số trường bị ảnh hưởng nhẹ đã khắc phục xong: “Hậu quả hư hỏng nặng nề, cây xanh ngã đổ nhiều, bùn non lớn. Những trường khắc phục được thì chủ động, còn những trường hư hại nặng thì ưu tiên lực lượng đến hỗ trợ. Cùng với đó thanh niên và vũ trang tăng cường các điểm trường khắc phục. Đối với các điểm trường nặng hơn thì chúng tôi sẽ có phương án riêng để hỗ trợ học sinh đến trường”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dự kiến ngày 2/11 các cơ sở giáo dục sẽ đón học sinh trở lại trường. Thế nhưng, với những thiệt hại hiện nay, thời gian đón học sinh đến lớp ở nhiều cơ sở trường học chắc chắn phải dời lại thêm một thời gian nữa./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 85.000 ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị tốc mái do bão số 9

VOV.VN - Cơn bão số 9 quét qua tỉnh Quảng Ngãi làm 165 nhà sập, gần 85.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; hàng trăm công trình trường học, trụ sở tốc mái.

Sau bão số 9, người dân Quảng Ngãi chen lấn mua tôn, ngói

VOV.VN - Sau bão số 9, rất nhiều ngôi nhà của người dân ở Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hỏng nặng. Sáng nay (29/10), người dân đổ xô đi mua ngói, tôn về lợp nhà, nhiều đại lý không còn hàng để bán.

Thành phố Quảng Ngãi sẽ có điện trở lại trong hôm nay

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường lưu ý: “Khu vực miền núi cứ mưa 200 mm trở lên là dứt khoát phải di dời dân”.

Tin cùng chuyên mục