Học sinh THPT sẽ kết thúc giờ học chiều sau 18h thay vì 19h

Các trường trung học cơ sở có thể bắt đầu học buổi sáng sau 7h30’, kết thúc giờ học buổi chiều trước 17h30’.  

Bắt đầu từ tuần sau, học sinh trung học phổ thông của 12 quận, huyện của TP Hà Nội sẽ kết thúc giờ học buổi chiều là sau 18 giờ. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trực thuộc trên địa bàn 10 quận nội thành và 2 huyện Thanh Trì, Từ Liêm hướng dẫn về việc thực hiện điều chỉnh lại giờ làm việc, học tập này.

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 13/2, tức là đầu tuần sau, học sinh trung học phổ thông của 12 quận, huyện thuộc diện đổi giờ học, giờ làm sẽ kết thúc giờ học chính khóa buổi chiều là sau 18h, thay vì 19 giờ.

Giờ tan học, học sinh ra về khi thành phố đã lên đèn.

Các trường phổ thông có nhiều cấp học, thường có xe ô tô đưa đón học sinh được chủ động chọn giờ học theo một cấp học được quy định để tổ chức hoạt động cho phù hợp, tránh không cho học sinh tan học vào giờ cao điểm.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở hướng dẫn các nhà trường thực hiện điều chỉnh giờ học một cách linh hoạt, tránh để xảy ra những bất cập như trong tuần đầu thực hiện. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đối với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, cha mẹ học sinh có thể đón các em trước 17h để tránh gây ùn tắc cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố có các trường ở gần nhau, đồng thời giãn được thời gian giao ca giữa 2 ca học buổi sáng và chiều của cấp trung học cơ sở… Các trường trung học cơ sở có thể bắt đầu học buổi sáng sau 7h30’, kết thúc giờ học buổi chiều trước 17h30’. Các trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn điều chỉnh giờ học, tuyệt đối không được thu thêm tiền của cha mẹ học sinh về việc này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên