Hoi am tinh thuong noi Giao xu Son Tra

Hơi ấm tình thương nơi Giáo xứ Sơn Trà

VOV.VN -Giáo xứ Sơn Trà, Giáo phận Đà Nẵng có trên 600 giáo dân, cuộc sống khó khăn. Bằng tình cảm và sự sẻ chia, bà con giáo dân nơi đây luôn đoàn kết giúp đỡ nhau.

Trong cái lạnh của những ngày cuối năm, bà con giáo dân tập trung về Giáo xứ Sơn Trà, Giáo phận Đà Nẵng để chuẩn bị mừng Lễ Giáng sinh. Những ông già Noel, ngôi nhà tuyết, hang đá cùng nhiều chùm đèn đủ màu sắc được trang hoàng lộng lẫy bên trong và ngoài khuôn viên nhà thờ. Tất cả đều đã sẵn sàng chào đón một mùa Giáng sinh anh lành, hạnh phúc.

Trong từng gia đình giáo dân, nỗi cơ cực thường ngày cũng vơi đi. Bà con dọn dẹp nhà cửa đón mừng Giáng sinh trong niềm hân hoan. Bà Lê Thị Thể, ở tổ 12, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng năm nay đã ngoài 80 tuổi vẫn hằng ngày lượm ve chai mưu sinh. Cuộc sống cơ cực theo bà suốt cả cuộc đời. Giáng sinh năm nay, bà Thể không đi lễ được vì tuổi cao sức yếu, Giáo xứ Sơn Trà gửi quà tặng đến tận nhà, bà Thể thấy ấm lòng hơn.

Bà Thể chia sẻ: “Lễ Giáng sinh là vui lắm, năm nào cũng vậy. Tôi già rồi, đi không được nên ở nhà đọc kinh cầu nguyện. Lạy Chúa cầu nguyện cho dân khỏe mạnh”.

Giáo xứ Sơn Trà, Giáo phận Đà Nẵng được thành lập cách đây hơn nửa thế kỷ. Ngày trước, vùng đất Sơn Trà còn hoang vu, bà con giáo dân sống thưa thớt, chủ yếu làm nghề biển, buôn bán nhỏ. Những năm gần đây, quá trình đô thị hóa giúp vùng đất Sơn Trà trở nên sầm uất. Những căn nhà ổ chuột được thay bằng nhà xây liền kề nhau trong các khu dân cư. Bà con giáo dân nghèo được bố trí đất làm nhà, sống chan hòa trong cộng đồng dân cư.

Bà Lê Thị Yến ở tổ 8C, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà cho biết, tổ của bà đa số dân làm phụ hồ, còn lại buôn bán nhỏ. Cả tổ chỉ có mình bà theo Công Giáo. Những người trong gia đình, trong tổ đều tôn trọng đối xử với bà bằng tình cảm của người thân

Khi thiên tai, bão lụt, tàu thuyền các nơi về Âu thuyền Thọ Quang tránh, trú bão, nhiều ngư dân tá túc tại Giáo xứ. Những lúc ấy, Linh mục Nguyễn Văn Thông, Quản xứ Giáo xứ Sơn Trà động viên bà con cố gắng vượt qua hoạn nạn, đùm bọc, chia sẻ nhau.

“Chúng tôi cũng đem yêu thương, chan hòa đến cho mọi người, bất kể là lương hay giáo. Trong mỗi mùa Giáng sinh, chúng tôi phát quà hoặc đến thăm những anh chị em nghèo để sưởi ấm họ bằng tình yêu thương đó” – Linh mục Nguyễn Văn Thông cho biết.

Giáng sinh 2014 đã đến. Đây là ngày lễ quan trọng trong năm để bà con giáo dân Giáo xứ Sơn Trà, Giáo phận Đà Nẵng đón Hồng ân của Thiên chúa. Tất cả đều mong ước một Giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close