Đấu giá quất cảnh ủng hộ người nghèo

Hội An đấu giá quất cảnh ủng hộ người nghèo

VOV.VN -UBND xã Cẩm Hà (TP Hội An) tổ chức bán đấu giá 10 cây quất cảnh, thu về hơn 120 triệu đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết.

Hơn 100 chậu quất cảnh, quất thế trưng bày tại Ngày hội Quất cảnh lần thứ IV, mừng xuân Kỷ Hợi, do UBND xã Cẩm Hà, thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức sáng 13/1, đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm, đặt mua.

dau gia quat canh ung ho nguoi ngheo hinh 1

Nghệ nhân Nguyễn Bình giới thiệu chậu quất cảnh có giá 32 triệu đồng.

Ngày hội quất cảnh năm nay thu hút gần 40 chủ vườn tham gia trưng bày hơn 100 chậu quất cảnh, quất thế, được tạo hình nghệ thuật độc đáo từ những nghệ nhân hàng đầu của làng quất cảnh Cẩm Hà.

Người dân và du khách đến với Ngày hội Quất cảnh còn được xem các nghệ nhân chiết quất, tạo dáng quất; được tham quan và thưởng thức những món quà quê thơm thảo được chế biến từ trái quật như: quất ngào, nước quất, rượu quất, mứt quất và các món đặc sản Cao Lầu, Mỳ Quảng, Bánh Xèo, nước hạt é…

dau gia quat canh ung ho nguoi ngheo hinh 2
Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà lần thứ 4.
Ngày hội Quất cảnh là dịp để giới thiệu và tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An đến người dân và du khách, đồng thời khuyến khích các nghệ nhân, nông dân xã Cẩm Hà phát triển nghề trồng quất thành một thương hiệu độc đáo.

“Đời sống nhân dân Cẩm Hà xét về mũi nhọn kinh tế là quất cảnh. Nhà nhà nỗ lực, người người nỗ lực thì năng suất, nguồn thu rất cao. Việc tổ chức ngày hội như thế này bà con rất đông vui, phấn khởi. Ngày hội này cũng để phục vụ Tết âm lịch nữa”, ông Nguyễn Bình, nghệ nhân làng quất cảnh Cẩm Hà cho biết.

Dịp này, UBND xã Cẩm Hà cũng tổ chức bán đấu giá 10 cây quất cảnh, thu về hơn 120 triệu đồng. Ban tổ chức đã trích 50% số tiền này hỗ trợ người nghèo đón Tết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close