Hội An gấp rút xây dựng các nhà máy xử lý rác thải

VOV.VN - Sáng nay (5/12), UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và các Tổ chức của Nhật Bản đã có buổi làm việc về xử lý rác thải trên địa bàn.

10 năm trước, thành phố Hội An phối hợp với thành phố Naha (Nhật Bản), Hội vận động tái chế rác thải người dân Okinawa và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hội An.

hoi an gap rut xay dung cac nha may xu ly rac thai hinh 1
Bãi rác tại Cù Lao Chàm.
Các dự án được triển khai tại phố cổ gồm: Dự án “Nâng cao nhận thức về 3R đối với chất thải rắn”, với 5 nội dung: Phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu sử dụng túi nilon, xử lý rác thải nhà bếp, giáo dục bảo vệ môi trường trong học đường, nâng cao năng lực của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường; Dự án “Giảm thiểu rác thải theo mô hình Naha tại thành phố Hội An”.

hoi an gap rut xay dung cac nha may xu ly rac thai hinh 2
Hội An đang hướng đến thành phố sinh thái.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho rằng, để xây dựng Hội An thành thành phố sinh thái (Eco City), địa phương đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, trong đó có rác thải và xử lý nước thải sinh hoạt. Về nước thải, thành phố đã xây dựng 2 nhà máy, tổng công suất 8.000m3 ngày/đêm. Riêng về rác thải, đã triển khai một số dự án nhưng hiệu quả chưa cao.

hoi an gap rut xay dung cac nha may xu ly rac thai hinh 3
Xử lý rác thải đang là bài toán nan giải của Hội An.
Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện mỗi ngày Hội An thải ra môi trường 100 tấn rác. Trong khi đó, bãi rác của Hội An đã đóng cửa nên lượng lớn rác thải phải vận chuyển vào huyện Núi Thành để xử lý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Đối với lượng rác đã phân hủy lâu năm, không thể vận chuyển đi được, về lâu dài thành phố sẽ tính đến giải pháp là sẽ xây dựng 1 hệ thống thu gom xử lý khí mê tan, xử lý nước thải từ bãi rác. Bên cạnh đó, sẽ chở đất qua việc nạo vét sông Hoài về lấp ở bãi rác này để tạo cái đồi trồng cây tại khu vực đó”- ông Nguyễn Văn Sơn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hội An nhà máy xử lý rác bảo vệ môi trường rác thải nước thải sinh hoạt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds