Hội chợ tiết kiệm năng lượng đầu tiên sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh

Đây là đầu tiên, một hội chợ chuyên về sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng có quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam.

Từ ngày 7- 9/ 11, tại TPHCM sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm “Năng lượng và sản phẩm tiết kiệm năng lượng 2008” do Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (thuộc Sở Khoa học và công nghệ TPHCM) tổ chức.

Hội chợ triển lãm “Năng lượng và sản phẩm tiết kiệm năng lượng 2008” quy tụ khoảng 200 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới, sản phẩm gia dụng tiết kiệm năng lượng, thiết bị, dây chuyền công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp cũng như các dịch vụ tư vấn, giải pháp phần mềm quản lý tiết kiệm năng lượng và kết quả nghiên cứu phục vụ tiết kiệm năng lượng….

Cùng với hội chợ triển lãm, nhiều sự kiện khác sẽ được tổ chức song song, như: các hội thảo khoa học về tiết kiệm năng lượng và giải pháp tiết kiệm năng lượng, xét tuyển “sản phẩm tiết kiệm năng lượng 2008”, chung kết các cuộc thi “Phụ nữ tiết kiệm năng lượng”, “Sinh viên tiết kiệm năng lượng” và phát giải cuộc thi “Toàn nhà hiệu quả năng lượng”….

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM, Trưởng ban tổ chức cho biết: Tiết kiệm năng lượng đang là vấn đề quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước, vì vậy, Hội chợ triển lãm “Năng lượng và sản phẩm tiết kiệm năng lượng 2008” là cơ hội giúp cho các thành phần của xã hội từ người dân đến các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được những thông tin về công nghệ, những sản phẩm, những giải pháp tiết kiệm năng lượng. Qua đây các nhà quản lý, các doanh nghiệp có thể xúc tiến việc chuyển giao công nghệ, nhân rộng mô hình tiết kiệm năng lượng hiệu quả, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để vượt qua những khó khăn thách thức trong bối cảnh giá dầu tăng cao và tác động của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới hiện nay./.