Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng huy động hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ chống dịch

VOV.VN - Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trao 280 suất quà giúp người hoàn cảnh khó khăn ở 2 quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu.

Chiều nay (13/4), Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với một số doanh nghiệp, đơn vị tổ chức Chương trình trao tặng quà, các nhu yếu phẩm cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn thành phố.

Mỗi hộ nghèo nhận phần quà trị giá 200.000 đồng từ Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trao 280 suất quà giúp người hoàn cảnh khó khăn ở 2 quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu. Đó là những người bán vé số, công nhân hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình nghèo. Mỗi phần quà gồm gạo, các nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế và nước rửa tay khử khuẩn.

Những ngày tới, Hội sẽ trao quà tặng 100 hộ nghèo ở huyện Hòa Vang, mỗi người 1 triệu đồng tiền mặt. Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố huy động sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, cá nhân hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ các lực lượng chống dịch và người nghèo ở thành phố.

“Rất nhiều tổ chức, cá nhân đến Hội chữ thập đỏ để trao tặng những món quà, có khi là hàng chục triệu đồng nhưng có khi là vài trăm ký gạo. Điều này thể hiện được tấm lòng của mọi người. Và trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ là chuyển tận tay những món quà này đến những hộ nghèo. Những người không đến được với chương trình này, chúng tôi sẽ cử tình nguyện viên của mình đến tận nhà", bà Hồng cho biết thêm./.

Viết bình luận