Hội đồng chuyên môn và các bác sĩ căng mình cứu chữa 4 bệnh nhân nặng

VOV.VN - Đến thời điểm này, có 4 trường hợp bệnh nhân Covid-19 dù đang trong tình trạng nặng, nguy kịch nhưng chưa có trường hợp nào tử vong.

Ngày 10/4, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia tại các điểm cầu đã trao đổi và xin ý kiến về 4 trường hợp bệnh nhân nặng. Hội đồng chuyên môn cho biết, BN91 (43 tuổi-  nam phi công của Vietnam Airline đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM) hiện vẫn đang trong tình trạng rất nặng, tổn thương đa tạng, nhiễm trùng, xuất hiện suy tim phải. Bệnh nhân bị viêm phổi nặng, lọc máu ngày thứ 4, hiện tượng tăng đông diễn ra nặng nên phải thay 4 lần quả lọc máu, ECMO ngày thứ 3.

Các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Điều động viên nhất của ca bệnh này đối với hội đồng chuyên môn lúc này là tải lượng virus SASR-CoV-2 của bệnh nhân giảm. Hiện Hội đồng chuyên môn và các bác sỹ đang điều trị bệnh nhân bằng tất cả tâm lực, trí lực và kinh nghiệm điều trị.

Đối với BN20, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã cai ECMO, bệnh nhân vẫn phải thở máy, tuy nhiên bệnh nhân xuất hiện cơn ngừng tuần hoàn ngày 8/4 và được Hội đồng chuyên môn hội chẩn khẩn ngay trong đêm, nhờ đó tình trạng người bệnh đã được cải thiện hơn.

Các bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết đến hôm nay bệnh nhân đã có cải thiện, không tổn thương não sau ngừng tim, nghe, đáp ứng các yêu cầu các bác sỹ.

Đối với trường hợp BN251 (64 tuổi, vừa được chuyển lên từ Bệnh viện ĐK Hà Nam): Có tiền sử gout nặng, uống rượu, xơ gan. Ca bệnh này đã được các bác sỹ khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nội tiết Trung ương và hội đồng chuyên mốn tư vấn trao đổi về vấn đề dinh dưỡng, điều trị gout, xơ gan, chống đông…

BN161 (88 tuổi, từ BV Bạch Mai chuyển sang) có tiền sử bị tai biến, xuất huyết não và liệt 1/2 người bên trái, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đề nghị các bác sỹ điều trị trực tiếp xem xét thời điểm để mở nội khí quản cho người bệnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên