Hoi Huu nghi Viet Nam-Lao tinh Đắk Lawsk nhan bang khen cua Thu tuong Chinh phu

Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Đắk Lắk nhận bằng khen của Thủ tướng

VOV.VN - Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt- Lào.

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Với trên 1.700 hội viên, sinh hoạt tại 18 hội cơ sở, những năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt- Lào. Trong đó, nổi bật là tổ chức Tết cổ truyền Bun-pi-may cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tổ chức giải bóng chuyền hữu nghị Đắk Lắk- Đắk Nông và các tỉnh Nam Lào, tổ chức các lớp dạy nhạc cụ dân tộc và hát Dân ca Lào và tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nhân dân khác.

Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Đắk Lắk có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vận động được trên 1 tỷ đồng để xây dựng điểm trường mẫu giáo tại huyện Krông Búc và trao trên 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Với những thành tích nổi bật trong những năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Đắk Lắk được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Ông Hoàng Chuyên, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Trong năm 2015, Hội sẽ liên hệ, phối hợp để giúp cho một số cán bộ chủ chốt của xã Krông Na, huyện Buôn Đôn là xã có đông đồng bào người Việt gốc Lào, học tiếng và chữ Lào. Năm 2015, phương hướng của chúng tôi là vẫn tiếp tục tổ chức các hoạt động vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào như tổ chức tết Bun-pi-may, tập dân ca dân vũ, dạy nhạc cụ dân tộc cho đồng bào người Việt gốc Lào ở huyện Buôn Đôn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close