Hội nghị phát thanh châu Á 2012

Hội nghị phát thanh châu Á mang chủ đề "Kết nối với thế giới" (Connect me to the world) được tổ chức tại Jakarta, Indonesia từ ngày 7 - 10/5/2012.

Hội nghị phát thanh châu Á mang chủ đề "Kết nối với thế giới" (Connect me to the world) được tổ chức tại Jakarta, Indonesia từ ngày 7 - 10/5/2012. Gần 200 đại biểu  từ các đài phát thanh, truyền hình, các tổ chức truyền thông của các nước châu Á - Thái Bình Dương đã tham dự Hội nghị.

 

Mục đích của Hội nghị là gắn kết các đài phát thanh- truyền hình, những người làm truyền thông, các chuyên gia truyền thông của các nước châu Á, tập trung bàn về những cơ hội cũng như những thách thức mà báo chí nói chung và phát thanh nói riêng đang phải đối mặt.

Đó là các vấn đề như: đa dạng hoá chương trình để đối mặt với thử thách của truyền thông xã hội, truyền thông xã hội đang làm thay đổi các quy luật phát thanh, truyền thông trong tình trạng khẩn cấp, thiên tai, thảm hoạ; thu hút thính giả trẻ, vai trò của phát thanh công cộng, phát triển kinh doanh phát thanh, phát thanh trong kỷ nguyên Internet- web 3.0, sáng tạo nội dung trong môi trường đa phương tiện, phát thanh trực tuyến...

Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia khai mạc Hội nghị (Ảnh: Elfizar)

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia đã đến dự và đọc diễn văn tại lễ khai mạc chính thức Hội nghị chiều 7/5.

Hội nghị phát thanh châu Á là sự kiện phát thanh quốc tế duy nhất trong khu vực. Trải qua nhiều năm, Hội nghị trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu giữa những nhà làm phát thanh và thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người làm phát thanh trên toàn thế giới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên