Hội nghị Tiểu ban Thông tin ASEAN lần thứ 13

Trong khuôn khổ hợp tác Ủy ban Văn hóa thông tin ASEAN, thuộc Trụ cột Văn hóa xã hội ASEAN (ASCC), sáng 12/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Hội nghị Tiểu ban thông tin ASEAN lần thứ 13. 

Tham gia Hội nghị có các quan chức cấp cao phụ trách về thông tin của 10 nước ASEAN, các đài phát thanh truyền hình Trung ương, các cơ quan báo chí, công ty truyền thông lớn của các nước ASEAN.

Hội nghị Tiểu ban Thông tin ASEAN lần thứ 13 có 2 cuộc họp chính là: Phiên toàn thể Hội nghị Tiểu ban Thông tin ASEAN lần thứ 13 và Phiên họp Tiểu ban Thông tin ASEAN với các nước +3 lần thứ nhất.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Trong Phiên toàn thể, các đại biểu nghe thông báo về các quyết định của lãnh đạo cấp cao ASEAN liên quan trong lĩnh vực thông tin, bao gồm Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 20, Hội nghị Ủy ban quan chức cấp cao ASEAN trong Trụ cột Văn hóa xã hội lần thứ 10 và 11, Hội nghị Cộng đồng Văn hóa ASEAN lần thứ 7, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 11, đồng thời thảo luận cách thức triển khai các nội dung này.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng nghe báo cáo cập nhật tiến độ triển khai Kế hoạch hành động và Kế hoạch truyền thông của Cộng đồng Văn hóa xã hội ASEAN, Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh: Ngày nay, truyền thông đóng vai trò quan trọng và có vai trò kết nối các quốc gia trên thế giới và khu vực, trong đó có khu vực ASEAN. Hội nghị là dịp để đánh giá lại hiệu quả của các dự án, hoạt động của Tiểu ban Thông tin trong các năm qua và trao đổi, thảo luận, đề xuất các dự án, chương trình hợp tác mới trong những năm tiếp theo./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên