Nhóm phóng viên VTV bị hành hung Hội Nhà báo đề nghị làm rõ đối tượng

Hội Nhà báo đề nghị làm rõ đối tượng hành hung nhóm phóng viên VTV

VOV.VN - Hội nhà báo Việt Nam nhận được đơn kiến nghị từ Ban thời sự VTV và đang tiến hành lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan

Chiều 14/6, ông Phan Hữu Minh - Trưởng ban Ban Kiểm Tra, Hội Nhà báo Việt Nam thông tin: “Hội nhà báo đã nhận được đơn kiến nghị từ Ban thời sự VTV sau vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp ở Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội. Ngay sau đó, Hội nhà báo đã cho đoàn kiểm tra của Hội xác minh làm rõ. Bước đầu, đoàn kiểm tra đã liên hệ với lãnh đạo đài Truyền hình Việt Nam để làm việc”.

nhom phong vien vtv bi hanh hung hoi nha bao de nghi lam ro doi tuong hinh 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi nhận được đơn kiến nghị từ VTV, Hội nhà báo Việt Nam cũng đã tiến hành các thủ tục liên quan để cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 8h30 ngày 13/6, nhóm phóng viên của đài Truyền hình Việt Nam do chị Trần Thị Tuyết Mai dẫn đầu đã đến UBND xã Phù Lỗ lấy thông tin về việc lấn chiếm ao hồ trên địa bàn xã.

Sau đó, nhóm phóng viên đề nghị Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ là ông Lê Hồng Văn đưa ra hiện trường bị lấn chiếm, song vị này từ chối vì có cuộc họp ngay sau đó.

Sau đó, nhóm phóng viên đã xuống hiện trường ghi nhận thực tế. Tuy nhiên, trong quá trình nhóm đang quay tại hiện trường thì một ô tô bán tải bất ngờ xuất hiện, đi từ phía trong khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm lao thẳng về phía đoàn công tác.

Sau khi đâm không trúng người, xe bán tải tiếp tục đâm hỏng chiếc máy quay phim (giá trị trên 1 tỷ đồng) rồi phóng đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Mai đã báo lên cơ quan công an. Tuy nhiên, cho đến đêm ngày 13/6, đối tượng tấn công nhóm phóng viên đài Truyền hình Việt Nam vẫn chưa lộ diện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close