Hội thảo trực tuyến về công nghệ xử lý nước của Israel

Các đại biểu tham dự Hội thảo được giới thiệu về các phương pháp xử lý, sử dụng nước hiệu quả tại Israel - quốc gia đứng đầu thế giới về tái chế nước

Sáng 14/8 tại Hà Nội, Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Trung tâm xúc tiến thương mại TP HCM tổ chức Hội thảo trực tuyến “Công nghệ xử lý nước thải của Israel và hướng dẫn thực hiện Nghị định thư tài chính song phương”. Hội thảo được tổ chức tại 3 điểm cầu Hà Nội- Đà Nẵng- TP HCM.

Tham dự Hội thảo có Đại sứ Israel tại Việt Nam Amnon Efrat, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Lê Đình Tiến cùng hơn 200 đại điện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cấp, thoát nước, dệt may, chế biến thuỷ sản... tại 3 điểm cầu.

Đại sứ Israel Amnon Afrat cho biết: Từ một đất nước sa mạc khô cằn, Israel ngày nay đã trở thành một trong những quốc gia đi tiên phong trên thế giới về công nghệ nông nghiệp với các giải pháp về thuỷ lợi, thâm canh, nhà kính và quản lý nước. Điều này xuất phát từ nhu cầu cấp thiết, các công nghệ thông minh và kinh nghiệm mà Israel tích luỹ được trong nhiều năm qua.

Các đại biểu tại đầu cầu Hà Nội

Với tỷ lệ tái chế nước đạt 75%, Israel hiện là quốc gia đứng đầu thế giới về tái chế nước. Công nghệ tưới nhỏ giọt do Israel phát minh đạt 70 - 80% hiệu quả nước trong nông nghiệp. Đây là tỷ lệ cao nhất thế giới.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Lê Đình Tiến cho biết: “Hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Israel trong những năm vừa qua có rất nhiều tiềm năng, song chưa được khai thác tối đa. Chính vì vậy, Hội thảo trực tuyến lần này nhằm cụ thể hoá tiềm năng, mở đường cho hợp tác lâu dài giữa hai nước trong lĩnh vực khoa học công nghệ”.

Tại buổi Hội thảo trực tuyến này, các đại biểu tại 3 điểm cầu sẽ được nghe ông Gyora Alon, Kỹ sư trưởng Cục quản lý nước thải Israel giới thiệu về các phương pháp xử lý nước thải tại Israel và cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong việc sử dụng tài nguyên nước hiệu quả./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên