Hơn 10 tỷ đồng tiếp sức tân sinh viên nghèo

VOV.VN - Giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã nhận được gần 10 tỷ 300 triệu đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm...

Giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Báo Tuổi trẻ, Kênh truyền hình VTV9 và Sân Golf Long Thành phối hợp tổ chức vừa kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã nhận được gần 10 tỷ 300 triệu đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các golfer góp vào quỹ.

hon 10 ty dong tiep suc tan sinh vien ngheo hinh 1
Hơn 10 tỷ đồng tiếp sức tân sinh viên nghèo

Số tiền này sẽ được BTC trao tận tay gần 1.400 tân sinh viên nghèo học giỏi trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ở hơn 40 tỉnh thành trong cả nước trong tháng 9 và tháng 10 năm nay. Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng, trường hợp đặc biệt là 10 triệu đồng/suất, sẽ được tổ chức trao tại 5 điểm với tổng trị giá là 7,5 tỷ đồng và 400 suất học bổng “Nhất nghệ tinh” (dành cho học trò trường nghề) với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết, điều may mắn là trong tình hình còn nhiều khó khăn về kinh doanh, nhưng các doanh nhân, doanh nghiệp vẫn quyết tâm đóng góp kinh phí, trước hết là vì nghĩa tình, sau đó cũng muốn thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội. Sau 9 lần tổ chức, gần 50 tỷ đồng góp được, đã tiếp sức cho 5.300 tân sinh viên bước vào giảng đường các trường đại học để học tập, thành tài, nên người.

"Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào các tân sinh viên và trên thực tế khi được giúp đỡ có sinh viên nhờ thế đã không bỏ dở học hành, trở thành người có ích cho xã hội và trở lại đóng góp cho chương trình, giúp những cảnh đời tương tự mình trước đây," ông Lê Quốc Phong chia sẻ.

Ngay tại buổi lễ bế mạc, cùng với việc đóng góp hàng trăm triệu đồng và là thành viên BTC, Chủ tịch Cty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành Lê Văn Kiểm đã đóng góp thêm 200 triệu đồng cho quỹ./.

CTV Phan Nam/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x