Cần Thơ:

Hơn 11 tỷ đồng kinh phí hoạt động Dự án Việt – Hàn chung tay chăm sóc

VOV.VN - Hội nghị tổng kết Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” vừa diễn ra sáng nay (28/06). 

Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” đến nay đã kết thúc giai đoạn 1 mang lại hiệu quả thiết thực, giúp cho nhiều phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt – Hàn có cuộc sống khó khăn tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL với tổng kinh phí khoảng 22 tỷ đồng. Đây là thông tin ghi nhận tại hội nghị tổng kết Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” vừa diễn ra sáng nay (28/06). 

Dự án đã triển khai các hoạt động: Điều tra khảo sát thực trạng phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt Hàn; Tư vấn pháp lý miễn phí; Tổ chức lớp dạy nghề miễn phí cho phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc nhưng đã hồi hương. Tổ chức sinh hoạt nhóm hàng tháng dành cho Nhóm cộng đồng gia đình đa văn hóa Việt – Hàn; thành lập và vận hành Thư viện đa văn hóa thiếu nhi Việt – Hàn. Dự án đã mở được 8 khóa dạy tiếng Hàn miễn phí với hơn 907 người theo học và một số nghề thủ công giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như tìm được việc làm ổn định. 

Hôm nay, Dự án được tiếp tục ký kết thực hiện giai đoạn 2 kể từ ngày 01/07/2019 đến ngày 30/06/2022, với tổng kinh phí hoạt động là hơn 11 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đề nghị: các sở, ngành cùng với Hội LHPN thành phố Cần Thơ tiếp tục quan tâm, quảng bá hoạt động trong toàn khu vực ĐBSCL, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý hôn nhân có yếu tố nước ngoài và đưa mối quan hệ ngoại giao của thành phố Cần Thơ với Hàn Quốc ngày càng phát triển. Ông mong muốn trong thời gian tới, dự án sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn.              

“Với những tín hiệu tích cực trên, thành phố Cần Thơ rất mong muốn Tổ chức Kocun Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và Công ty Motor Hyundai tiếp tục đồng hành với thành phố Cần Thơ với nhiều dự án có ý nghĩa khác. Đồng thời, tạo điều kiện cho Trung tâm Việt Hàn chung tay chăm sóc tiếp tục hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững” - Ông Dương Tấn Hiển cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam vướng mắc ở nguồn vốn, công nghệ?

VOV.VN -Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam được xây dựng sẽ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước rất lớn. Tuy nhiên, chuyện vốn đầu tư luôn là bài toán khó...

Xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba tại Bình Thuận

VOV.VN - Bình Thuận là nơi mới nhất xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba. Chính quyền địa phương hiện đang theo dõi sát các hoạt động này.

“Đội vốn” trong các dự án dùng ngân sách: Có dự án tăng 39 lần

VOV.VN - Các dự án dùng vốn ngân sách được điều chỉnh nhiều lần, có dự án điều chỉnh tăng 2 - 3 lần tổng mức đầu tư ban đầu, cá biệt có dự án tăng gấp 39 lần.

Tin cùng chuyên mục