Hơn 11 tỷ đồng kinh phí hoạt động Dự án Việt – Hàn chung tay chăm sóc

Cần Thơ:

Hơn 11 tỷ đồng kinh phí hoạt động Dự án Việt – Hàn chung tay chăm sóc

VOV.VN - Hội nghị tổng kết Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” vừa diễn ra sáng nay (28/06).

Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” đến nay đã kết thúc giai đoạn 1 mang lại hiệu quả thiết thực, giúp cho nhiều phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt – Hàn có cuộc sống khó khăn tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL với tổng kinh phí khoảng 22 tỷ đồng. Đây là thông tin ghi nhận tại hội nghị tổng kết Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” vừa diễn ra sáng nay (28/06). 

hon 11 ty dong kinh phi hoat dong du an viet – han chung tay cham soc hinh 1

Dự án đã triển khai các hoạt động: Điều tra khảo sát thực trạng phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt Hàn; Tư vấn pháp lý miễn phí; Tổ chức lớp dạy nghề miễn phí cho phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc nhưng đã hồi hương. Tổ chức sinh hoạt nhóm hàng tháng dành cho Nhóm cộng đồng gia đình đa văn hóa Việt – Hàn; thành lập và vận hành Thư viện đa văn hóa thiếu nhi Việt – Hàn. Dự án đã mở được 8 khóa dạy tiếng Hàn miễn phí với hơn 907 người theo học và một số nghề thủ công giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như tìm được việc làm ổn định. 

hon 11 ty dong kinh phi hoat dong du an viet – han chung tay cham soc hinh 2

Hôm nay, Dự án được tiếp tục ký kết thực hiện giai đoạn 2 kể từ ngày 01/07/2019 đến ngày 30/06/2022, với tổng kinh phí hoạt động là hơn 11 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đề nghị: các sở, ngành cùng với Hội LHPN thành phố Cần Thơ tiếp tục quan tâm, quảng bá hoạt động trong toàn khu vực ĐBSCL, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý hôn nhân có yếu tố nước ngoài và đưa mối quan hệ ngoại giao của thành phố Cần Thơ với Hàn Quốc ngày càng phát triển. Ông mong muốn trong thời gian tới, dự án sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn.              

hon 11 ty dong kinh phi hoat dong du an viet – han chung tay cham soc hinh 3

“Với những tín hiệu tích cực trên, thành phố Cần Thơ rất mong muốn Tổ chức Kocun Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và Công ty Motor Hyundai tiếp tục đồng hành với thành phố Cần Thơ với nhiều dự án có ý nghĩa khác. Đồng thời, tạo điều kiện cho Trung tâm Việt Hàn chung tay chăm sóc tiếp tục hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững” - Ông Dương Tấn Hiển cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close