Hơn 1.200 nhà dân ở Sơn La bị mưa đá, gió lốc gây sập đổ, tốc mái

Hơn 1.200 nhà dân ở Sơn La bị mưa đá, gió lốc gây sập đổ, tốc mái

VOV.VN - Các trận mưa đá, gió lốc xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm hàng nghìn nhà dân bị ảnh hưởng, nhiều diện tích nông nghiệp bị hư hại.

Cụ thể, trong các ngày từ 21-24/3, rạng sáng ngày 25/3, trên địa bàn các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La, Sốp Cộp và Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La có mưa kèm theo gió lốc và mưa đá.

hon 1.200 nha dan o son la bi mua da, gio loc gay sap do, toc mai hinh 1
Nhiều nhà dân bị mưa đá làm thủng mái, tốc mái.

Thống kê đến nay, các trận mưa, mưa đá, gió lốc đã làm 1.236 nhà ở của người dân bị sập đổ, tốc mái, trong đó có 5 nhà ở huyện Quỳnh Nhai bị sập đổ hoàn toàn. Mưa đá, gió lốc cũng làm 5 điểm trường bị ảnh hưởng; gần 50 ha lúa và hoa màu (gồm dâu tây, bắp cải…); trên 470 ha cây ăn quả bị rụng quả non; hàng trăm mét kênh mương thủy lợi bị vui lấp. Ước tổng giá trị thiệt hại gần 3,8 tỷ đồng.

Sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra thực tế tại địa bàn. Trước mắt, tập trung huy động các nguồn lực tại chỗ để khắc phục nhà ở bị ảnh hưởng, sang sửa các nhà bị tốc mái, thủng mái, thu dọn rau màu, cây cối bị dập nát, gãy rụng… Đến nay, cơ bản các hộ bị thiệt hại đã được khắc phục hậu quả và ổn định đời sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close