ban ve tau tet qua mang internet

Hơn 17.500 vé được bán trong ngày đầu bán vé tàu Tết

VOV.VN -Hệ thống các website mua vé tàu hoạt động bình thường, thao tác, quy trình đặt vé khá đơn giản và đã không nghẽn mạng như mọi năm.

Trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết (1/12), tính đến 16 giờ, trên toàn hệ thống của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã bán ra hơn 17.500 vé tàu Tết. Trong đó, một nửa số vé đã được bán qua mạng và hầu hết cũng được thanh toán trực tuyến qua mạng.

Từ 8 giờ sáng, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam mở bán vé điện tử dành cho hành khách cá nhân đặt chỗ tàu Tết Ất Mùi 2015 trên 3 website: www.dsvn.vn; vetau.com.vn và vietnamrailway.vn. Mỗi hành khách được đặt chỗ mỗi lần không quá 4 vé cho 1 chiều. Hành khách có thể thanh toán trực tuyến qua mạng, qua đại lý bán vé hoặc trực tiếp tại nhà ga sau khi đặt mua vé thành công qua mạng.

ban ve tau tet qua mang internet hinh 1
(Ảnh minh họa)

Theo khảo sát của chúng tôi, hệ thống các website mua vé tàu hoạt động bình thường, thao tác, quy trình đặt vé khá đơn giản và đã không nghẽn mạng như mọi năm. Sau khi chọn ngày đi, ga đi, ga đến, website sẽ hiện lên giờ tàu cho hành khách lựa chọn, với thông tin tàu, toa nào còn chỗ, tình trạng ghế (đã bán, chưa bán hay đang giao dịch).

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết: Ngày đầu tiên bán vé đã không xảy ra nghẽn mạng, hệ thống bán vé qua mạng của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đảm bảo lượng truy cập đồng thời của 2 triệu người một lúc. Việc đẩy mạnh bán vé qua mạng trên toàn hệ thống của ngành đường sắt sẽ giúp cho hành khách có thể mua vé, đi tàu thuận tiện hơn.

Ông Đoàn Duy Hoạch cho biết thêm: “Hệ thống bán vé qua mạng sẽ thuận tiện cho hành khách mua vé sử dụng phương tiện đường sắt. Như vậy, mục tiêu của ngành đường sắt là tạo mọi thuận lợi tốt nhất cho hành khách và giảm được ùn tắc đối với hành khách khi đến nhà ga trong những dịp cao điểm như ngày Tết, ngày lễ. Trong ngày đầu tiên thì chưa có gì trục trặc lớn. Hiện nay lãnh đạo của Tổng Công ty đường sắt, cũng như cán bộ kỹ thuật thường trực sẵn sàng giải quyết các vấn đề trở ngại”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close