Hơn 200 lao động đón Tết tại công trường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Hơn 200 lao động đón Tết tại công trường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

VOV.VN -Tết cổ truyền này có 10 đơn vị thi công với hơn 200 lao động phải đón Tết cổ truyền tại công trường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Để đảm bảo dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, tỉnh Tiền Giang thông xe vào cuối năm 2020 và hoàn thành vào năm 2021, Tết cổ truyền này có 10 đơn vị thi công với hơn 200 cán bộ, kỹ thuật, công nhân lao động phải đón Tết  cổ truyền tại công trường. Đây là quyết tâm cao của công ty cổ phần BOT  Trung Lương- Mỹ Thuận và các nhà thầu.

hon 200 lao dong don tet tai cong truong cao toc trung luong- my thuan hinh 1
Các công nhân, cán bộ kỹ thuật lao động hăng say trên công trường dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Hiện nay,  không khí lao động tại các gói thầu của công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận rất khẩn trương. Tất cả 24/24 gói thầu đều đang triển khai thi công trên toàn tuyến, lũy kế giá trị đạt gần 30% khối lượng thi công. Đó là các hạng mục thi công chính bao gồm: Thi công nền đường, xử lý nền đất yếu, thi công cống, thi công cầu, thi công mặt đường, thi công trung tâm điều hành giao thông và thi công trạm thu phí…

Đặc biệt, trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, hơn 200 thể cán bộ, kỹ sư, công nhân của 10 đơn vị nhà thầu sẽ dốc sức, dồn lực để thi công 3 ca không nghỉ. Để động viên tinh thần cán bộ kỹ thuật, công nhân đang lao động trên công trường, những ngày cận Tết, này đã có nhiều đoàn công tác của Bộ GT-VT, UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan TW đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết.

hon 200 lao dong don tet tai cong truong cao toc trung luong- my thuan hinh 2
Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể tặng quà cho cán bộ kỹ thuật, công nhân lao động tại công trường( Ảnh: PV).

Ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng Giám đốc  Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, ngoài nguồn vốn ngân sách nhà nước  hỗ trợ 2.186 tỷ đồng, hiện nay, các thủ tục cần thiết để các ngân hàng giải ngân đã được hoàn thành. Do đó, các nhà thầu, đơn vị thi công rất phấn khởi, đẩy nhanh tiến độ thi công với chất lượng cao.

“Hiện nay, chúng tôi đã chỉ đạo tất cả các nhà thầu, đơn vị tư vấn, giám sát tổ chức thi công 3 ca không nghỉ ngày Tết để đảm bảo kế hoạch thông xe vào cuối năm 2020. Tiến độ này, chúng tôi đã ký cam kết với UBND tỉnh Tiền Giang để thực hiện. Chúng tôi tăng cường các thiết bị máy móc, huy động tối đa nhân lực, vật lực triển khai thi công. Chúng tôi cam kết với địa phương sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành kế hoạch, đưa tuyến hoàn thành vào năm 2021 như cam kết với Thủ tướng Chính phủ”- ông Đông cho hay./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close