3 ty dong cho sang kien ve sinh moi truong

Hơn 3 tỉ đồng tài trợ cho các sáng kiến cải thiện vệ sinh môi trường

VOV.VN - Đây là tài trợ của quỹ Unilever Việt Nam cho 15 dự án cải thiện sức khỏe và vệ sinh môi trường ở khu vực nông thôn

Sáng 17/12, Unilever Việt Nam đã công bố báo cáo cập nhật 3 năm thực hiện Kế hoạch phát triển bền vững tại Việt Nam và trao tài trợ thường niên của Quỹ Unilever cho 15 dự án cải thiện sức khỏe và vệ sinh môi trường ở một số địa phương trên cả nước.

  3 ty dong cho sang kien ve sinh moi truong  hinh 1
Tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng được trao cho 15 dự án về cải thiện sức khỏe và vệ sinh môi trường của các tổ chức, cá nhân và đoàn thể, với mức hỗ trợ khoảng trên dưới 200 triệu đồng/1 dự án. Các dự án này được lựa chọn dựa vào các tiêu chí: tính sáng tạo, tính độc đáo, tính khả thi, tính ảnh hưởng sâu rộng và quyết tâm của các đơn vị thực hiện. Các dự án này chủ yếu là xây dựng nhà vệ sinh cho trường học, tu sửa, nâng cấp hệ thống cấp nước, thu gom và xử lý rác thải ở nông thôn, truyền thông về xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn…

Kế hoạch Phát triển bền vững của Unilever trên toàn cầu hướng đến 3 mục tiêu chính: Đến năm 2020 phát triển tập đoàn lớn mạnh gấp đôi, đồng thời giảm 1/2 tác động với môi trường, sử dụng 100% nguyên liệu nông sản thô từ nguồn nguyên liệu bền vững và giúp hơn 1 tỷ người trên thế giới cải thiện vệ sinh, sức khỏe và điều kiện sống.

Sau 3 năm thực hiện tại Việt Nam, chương trình đã đạt được những thành tựu to lớn trên cả 3 lĩnh vực gồm: Cải thiện vệ sinh và sức khỏe cho hơn 20 triệu người; giảm thiểu chất thải và tiết kiệm nước; nâng cao điều kiện cuộc sống thông qua chương trình hỗ trợ tài chính vi mô cho phụ nữ nghèo kinh doanh.

  3 ty dong cho sang kien ve sinh moi truong  hinh 2Một chương trình tặng nước sạch cho người dân ngoại thành TP.HCM
Đến nay, đã có 13,6 triệu người được hưởng lợi trực tiếp và 26,7 triệu người hưởng lợi gián tiếp thông qua các chiến dịch giáo dục thay đổi nhận thức, hành vi và cải thiện điều kiện sức khỏe; hơn 30.000 hộ gia đình đã được tiếp cận nguồn vốn tài chính vi mô với tổng số tiền phát vay lên đến 150 tỉ đồng giúp phát triển kinh doanh, tăng thu nhập và tạo việc làm, góp phần xây dựng 150 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới theo tiêu chuẩn quốc gia.

Ông JV. Raman- Chủ tịch của Unilever Việt Nam nhấn mạnh:“Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc thực hiện các chương trình hợp tác công- tư cũng như các chương trình hợp tác chiến lược dài hạn với các cơ quan chính phủ các cơ quan phi chính phủ tại Việt Nam. Đó chính là nền tảng giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu và cam kết của kế hoạch phát triển bền vững tại Việt Nam, giúp Unilever tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần thực hiện cam kết cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Unilever Việt Nam đã đón nhận Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông thôn mới tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close