Hơn 428 tỷ xây dựng Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy

(VOV) -Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy có chức năng khám, tầm soát, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư.

Hôm nay (16/12), tại TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chỉ đạo.

Dự án Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trong khuôn viên bệnh viện, có qui mô xây dựng là hơn 1.900 m2 gồm 2 tầng hầm và 12 tầng nổi gồm 250 giường điều trị bệnh nhân nội trú.

Ngoài ra trung tâm còn có các khu khám và điều trị ngoại trú, khu hóa trị liệu trong ngày, khu điều trị  xạ trị, các phòng mổ, phòng ghép tế bào gốc, khu xét nghiệm cao cấp và cả các phòng giảng. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 428 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Thủ tướng dự lễ khởi công

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy có chức năng khám, tầm soát, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư hoàn chỉnh và hiện đại, tổ chức hội chuẩn, phối hợp chẩn đoán và điều trị với các viện, trung tâm, các khoa khác trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trung tâm còn tư vấn chăm sóc, điều trị triệu chứng và giảm đau cho người bệnh ung thư, nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng các chiến lược phòng chống ung thư, huấn luyện, đào tạo và chỉ đạo tuyến, luân phiên cán bộ giữa các bệnh viện…

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương nỗ lực phấn đấu của các thầy thuốc, cán bộ, công nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác khám và điều trị bệnh nhân.

Là bệnh viện có uy tín không chỉ trong nước mà còn với quốc tế cả về y đức và trình độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong Bệnh viện Chợ Rẫy phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh, khẳng định uy tín của một bệnh viện tuyến cuối đầu ngành ở khu vực phía nam.

Thủ tướng cho biết, quá tải bệnh viện là nỗi lo lắng, trăn trở, bức xúc không chỉ của Chính phủ, ngành y tế mà là của toàn nhân dân. Những năm qua, ngành y tế nước ta đã có nhiều cố gắng trong việc phát triển cơ sở, nâng cao trình độ thầy thuốc những vẫn không đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh hiện nay.

Việc xây dựng Trung tâm Ung bướu- Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những biện pháp cấp bách trước mắt để giảm quá tải.

Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị hoàn thành công trình đúng thời hạn, chuẩn bị thầy thuốc, chuyên gia, cán bộ y tế cho trung tâm…

Về lâu dài, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ sẽ bố trí vốn để xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy 2 với qui mô 1000 giường để chăm sóc chữa bệnh cho nhân dân./.