Hơn 5.000 người đi bộ ủng hộ nạn nhân da cam và người khuyết tật ​

VOV.VN -Đây là dịp để mọi người chung tay trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo. 

Sáng nay (5/8), tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11 (TPHCM), hơn 5.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân TPHCM đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 12 năm 2018”.

Hội Chữ thập đỏ TP HCM kêu gọi trợ giúp đồng bào vùng miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ bị thiệt hại do thiên tai.

Với chủ đề “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, cuộc đi bộ do Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (5/8 đến 5/9/2018) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 và Ngày Nhân đạo thế giới 19/8.

Với chủ đề “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, cuộc đi bộ do Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (5/8 đến 5/9/2018).

Qua đó vận động mọi người chung tay trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh, thành phố. 

“Hôm nay đi bộ đồng hành tôi thấy rất vui và ý nghĩa. Thứ nhất là đi bộ cho sức khỏe của mình, thứ hai là để ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam và hoạt động từ thiện. Tôi mong là cả cộng đồng cùng chung tay góp sức giúp người khuyết tật và nạn nhân da cam luôn có sức khỏe dồi dào, có niềm tin để phấn đấu vươn lên”, bà Nguyễn Thị Hoa, người dân huyện Nhà Bè cho hay.

Hơn 5.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân TPHCM đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 12 năm 2018”.

Tham gia đi bộ sáng nay còn có đại diện lãnh đạo thành phố, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các nghệ sĩ và đặc biệt là các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Em Phạm Thị Thu Thủy, một nạn nhân chất độc da cam ở TPHCM, hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Sư phạm TP HCM mừng cho biết, em rất vui khi được tham gia chương trình này.

“Đây là lần thứ 12 em đi bộ, năm nào cũng được các cô chú mạnh thường quân và tất cả mọi người luôn đồng hành giúp đỡ chúng em hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống tốt hơn”, Phạm Thị Thu Thủy nói.

Dịp này, nhiều người dân đã ủng hộ tiền vào các thùng từ thiện do Hội Chữ thập đỏ TP bố trí ngay tại Công viên Văn hóa Đầm Sen để trợ giúp đồng bào vùng miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ bị thiệt hại do thiên tai.

Năm 2017,  qua chương trình đi bộ đồng hành, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã dành hơn 1 tỷ đồng để trợ giúp 3.100 lượt nạn nhân chất độc da cam; vận động trao tặng 790 chiếc xe lăn, xe lắc trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho người khuyết tật nghèo; trao 118.700 suất quà Xuân Mậu Tuất 2018 trị giá 56,5 triệu đồng.

Dịp này, nhiều người dân đã ủng hộ tiền vào các thùng từ thiện do Hội Chữ thập đỏ TP bố trí ngay tại Công viên Văn hóa Đầm Sen để trợ giúp đồng bào vùng miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ bị thiệt hại do thiên tai.

Trước đó, Thành Hội đã phát động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên cùng hưởng ứng và vận động mọi người quyên góp bằng cách nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia, với cú pháp VL gửi 1407; mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000đ. Đồng thời đặt các thùng quyên góp trước cổng cơ quan Hội; các trục đường giao thông, các chợ và khu dân cư./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Len Aldis, người đồng hành cùng nạn nhân da cam/dioxin qua đời

VOV.VN - Thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết: Đại Sứ Anh tại Việt Nam, ông Giles Lever, rất buồn khi nghe tin ông Len Aldis đã qua đời cuối tuần trước.

Tác giả “Cha giàu cha nghèo” chung tay ủng hộ nạn nhân da cam

VOV.VN -Tác giả cuốn sách "Cha giàu cha nghèo" - Robert Kiyosaki đại diện ban tổ chức đã ủng hộ các nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam 1 tỉ đồng trong buổi diễn thuyết tại Hà Nội

Hơn 21.000 lượt nạn nhân da cam ở Hà Nội được trợ giúp

VOV.VN - Công tác hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, đáp ứng nhu cầu cụ thể…

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ca sĩ Tuấn Hưng làm đại sứ vì nạn nhân da cam

VOV.VN - Chương trình vì nạn nhân da cam năm nay có sự tham gia đặc biệt của ca sỹ Tuấn Hưng và hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong vai trò đại sứ từ thiện.

Hàng nghìn người đi bộ gây quỹ vì nạn nhân da cam

VOV.VN - Sáng 6/8, tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), hàng nghìn người tham gia chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam.

Tin cùng chuyên mục