Hơn 700 người liên quan đến bệnh nhân 262 mắc Covid-19

VOV.VN - Hiện đã cách ly tập trung gần 200 trường hợp. Các trường hợp F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Hôm nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết xác định được hơn 700 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 262 (công nhân Công ty Samsung Display, Khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 262 làm việc tại bộ phận kiểm tra chất lượng của Công ty Samsung Display (Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninhđã yêu cầu ngành Y tế phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố nhanh chóng rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 liên quan ca bệnh này.

Lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt đối với chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Đến chiều nay, phát hiện hơn 700 trường hơp liên quan đến bệnh nhân 262, trong số này có 177 trường hợp là F1; 525 trường hợp là F2. Hiện đã cách ly tập trung gần 200 trường hợp. Các trường hợp F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Chúng tôi thông báo cho các tỉnh, thành phố liên quan về các trường hợp F1 để chủ động có biện pháp cách ly, khoanh vùng cho phù hợp và yêu cầu Công ty Samsung tạm dừng hoạt động của phân xưởng mà có bệnh nhân 262 làm việc. Cùng với đó phối hợp với các lực lượng phun khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân 262; Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp F1, F2 trên địa bàn tỉnh .”

Trước đó, sáng sớm 13/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh Covid-19 số 262 là bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân công ty Samsung Bắc Ninh. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2../.

Viết bình luận