Hơn 800 vị trí trên các tuyến giao thông ở Sơn La sạt lở do dông lốc

Hơn 800 vị trí trên các tuyến giao thông ở Sơn La sạt lở do dông lốc

VOV.VN - Các trận mưa, mưa đá kèm dông lốc xảy ra tại tỉnh Sơn La trong 2 ngày 23 và 24/4 đã làm sạt lở nhiều vị trí trên các tuyến giao thông của tỉnh.

Theo thống kê, mưa lớn kèm mưa đá, dông lốc đã làm sạt lở ta luy dương và sa bồi tại 820 vị trí ở cả Quốc lộ và đường tỉnh của Sơn La, với tổng khối lượng gần 15.000 m3. Mưa cũng làm ngập úng gần 120m đường giao thông, cùng nhiều cống, rãnh…; ước hiệt hại gần 2 tỷ đồng.

hon 800 vi tri tren cac tuyen giao thong o son la sat lo do dong loc hinh 1
Do ảnh hưởng của thời tiết, toàn tỉnh Sơn La có hơn 820 vị trí bị sạt lở, sa bồi .

Riêng Quốc lộ 37 từ Sơn La đi Phù Yên bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 245 vị trí sụt ta luy dương, sa bồi, tổng khối lượng gần  4.500 m3; tại Km438+990 bị sụt ta luy dương, gây tắc đường gần 1 tiếng đồng hồ và đã thông đường vào chiều 24/4.

Để nhanh chóng khắc phục thiệt hại, đảm bảo giao thông thông suốt, Sở Giao thông vận tải Sơn La đã chỉ đạo các nhà thầu bố trí nhân lực để cảnh báo, lập rào chắn để khắc phục ngay các vị trí sụt lở nguy hiểm, đảm bảo giao thông bước 1. 

hon 800 vi tri tren cac tuyen giao thong o son la sat lo do dong loc hinh 2
Nhanh chóng huy động nhân lực, vật lực tại chỗ, khắc phục ngay những vị trí nguy hiểm.

Đối với các vị trí sạt lở ta luy âm có chiều cao nhỏ hơn 3m thì chỉ đạo các nhà thầu chủ động khắc phục theo hiện trạng, đảm bảo ổn định nền đường; các vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến ổn định nền, lề đường thì xác minh đo đạc số liệu báo cáo, xin chủ trương xử lý của cấp có thẩm quyền; đồng thời, thường xuyên ứng trực 24/24 giờ để nắm bắt, theo dõi diễn biến thời tiết, sự cố để có giải pháp ứng cứu kịp thời.

Đến nay, toàn tuyến giao thông ở Sơn La không có vị trí nào ách tắc. Song, thời tiết hiện vẫn đang có diễn biến phức tạp, khả năng cao gây sạt sụt, sa bồi thêm tại nhiều vị trí. Vì vậy, mỗi người nên hạn chế di chuyển, tăng cường cảnh giác, chú ý biển cảnh báo và hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close