Hợp tác tuyên truyền giữa Đài TNVN và Văn phòng Chính phủ

Mục tiêu của Lễ ký kết hợp tác lần này là xây dựng chương trình tuyên truyền “Chính phủ với nhân dân” trên sóng phát thanh, báo điện tử, báo in và phát thanh có hình của Đài TNVN

Ngày 22/1, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ - Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác tuyên truyền giữa Đài TNVN và Văn phòng Chính phủ. Đến dự lễ ký kết, về phía Văn phòng Chính phủ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Nguyễn Hữu Vũ, Nguyễn Quang Thắng và các cơ quan chức năng tuyên truyền của Chính phủ; Phía Đài TNVN có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, GS – TS Vũ Văn Hiền, các Phó Tổng Giám đốc của Đài TNVN: ông Đào Duy Hứa, ông Đoàn Việt Trung, bà Hoàng Minh Nguyệt cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài.

Từ khi ra đời cho đến nay, Đài TNVN đã làm tốt vai trò tuyên truyền, là diễn đàn để người dân bày tỏ tâm tư tình cảm, nguyện vọng, là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân.

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của Đài nhằm tạo điều kiện để người dân tham gia vào hoạch định các chính sách, đồng thời thực hiện tốt vai trò giám sát mọi hoạt động của các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Đài TNVN đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ xây dựng Chương trình “Chính phủ với nhân dân” có nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, đáp ứng yêu cầu thực tế của đất nước trong tình hình mới.

Mục tiêu và nhiệm vụ trong năm 2010 của Đài TNVN là xây dựng, tổ chức tuyên truyền thông tin đến rộng rãi khán thính giả trên toàn quốc, đặc biệt là khán thính giả ở nông thôn, miền núi. Thực hiện tuyên truyền các hoạt động của Chính phủ, các chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Giai đoạn từ năm 2011 – 2012, Đài TNVN chú trọng nhiệm vụ nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền cũng như xây dựng một Kênh phát thanh với tần số phát sóng riêng để tuyên truyền toàn diện các hoạt động của Chính phủ cũng như phản ánh tâm tư nguyện vọng và những ý kiến đóng góp của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền cảm ơn Văn phòng Chính phủ và các cơ quan chức năng thuộc Chính phủ đã nhiệt tình giúp đỡ Đài TNVN hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền cho rằng, Chương trình “Chính phủ với nhân dân” có tính chính trị mẫu mực, là cần thiết, thể hiện sự quan tâm sát sao của Đảng, Chính phủ với nhân dân. Bởi vậy, thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài TNVN, Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền hứa sẽ hoàn thành Chương trình một cách xuất sắc nhất.

Đồng thời, Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền cũng mong muốn, Chính phủ sẽ đẩy nhanh tiến trình dự án để Đài sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chia sẻ ý kiến này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việc xây dựng Chương trình “Chính phủ với nhân dân” có ý nghĩ to lớn, thiết thực, cần thiết và lâu dài. Việc chọn chủ đề của Chương trình là “Chính phủ với nhân dân” rất hợp lòng người. Đây là một chương trình thiết thực trong thời điểm hiện tại và lâu dài. Với thỏa thuận này giữa hai cơ quan của Chính phủ sẽ góp phần vào sự phát triển của đất nước. Hai cơ quan sẽ đưa ý kiến của nhân dân đến Chính phủ. Đây cũng là phương tiện cần thiết để giúp Chính phủ hiểu hơn về cuộc sống của nhân dân.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ làm hết sức mình để phối hợp cùng Đài TNVN xây dựng chương trình hoàn thiện và ngày càng phát triển hơn.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đi thăm một số đơn vị của Đài TNVN như VOVTV, Kênh VOV Giao thông…./.

Đoàn cán bộ Văn phòng Chính phủ thăm Hệ Phát thanh có hình VOVTV

 

Thăm Kênh VOV Giao thông

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên