Cách ly những người tiếp xúc gần, cùng chuyến bay với ca nhiễm thứ 17

Huế, Khánh Hòa cách ly những người có nguy cơ lây từ ca nhiễm thứ 17

VOV.VN -Các trường hợp tiếp xúc gần hay ngồi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 N.H.N nhiễm Covid-19 đang được rà soát, cách ly theo quy định.

Chiều 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế họp báo về việc tiến hành cách ly, giám sát y tế 12 du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N (26 tuổi, quê Hà Nội), ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam.

Những người này đang được cách ly, giám sát y tế tại 4 khách sạn trên địa bàn thành phố Huế, hạn chế đi lại, không được tiếp xúc với người dân và được kiểm tra y tế 2 lần mỗi ngày. Những người đã từng tiếp xúc với những du khách trên cũng được thống kê, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày.

cach ly nhung nguoi tiep xuc gan, cung chuyen bay voi ca nhiem thu 17 hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ thông báo về tình hình cách ly theo dõi du khách.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, đến thời điểm này, sức khỏe của tất cả các vị khách nói trên vẫn bình thường, không có các biểu hiện bệnh lý như sốt, ho, khó thở. Địa phương cũng đang rà soát chính xác thời điểm họ đến Huế để theo dõi, cách ly theo đúng thời gian quy định.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, địa phương theo chỉ đạo chung, hướng dẫn của Bộ y tế, những đối tượng này cần phải giám sát y tế chặt chẽ. Hiện nay, tỉnh đã chỉ đạo ngành du lịch làm việc cụ thể với các chủ khách sạn, để có chế độ giám sát, theo dõi hàng ngày, hướng dẫn họ hạn chế đi lại. Phương thức là cách ly tại chỗ theo hướng dẫn chung.

*** Cũng trong chiều nay (7/3), các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa phối hợp rà soát để theo dõi, cách ly những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

Trong số những người từng tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân N.H.N ở Hà Nội, đã có 1 trường hợp đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đây là một bác sỹ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thăm, khám cho nữ bệnh nhân này.

Khi thăm khám, bác sỹ này đã thực hiện việc bảo hộ như đeo khẩu trang, đeo kính, đội mũ, đeo găng tay. Sau đó, bác sỹ vào tỉnh Khánh Hòa thăm người thân, khi có thông tin nữ bệnh nhân từng được thăm khám nhiễm bệnh, vị bác sỹ đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để theo dõi, cách ly.

cach ly nhung nguoi tiep xuc gan, cung chuyen bay voi ca nhiem thu 17 hinh 2
1 bác sĩ đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phối hợp ngành Công an, các khu nghỉ dưỡng để tìm kiếm các trường hợp từng tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân. Đến nay, có 2 khách du lịch người nước ngoài đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 này đã đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng. 2 khách du lịch đã được ngành chức năng yêu cầu tự cách ly tại một Khu nghỉ dưỡng ở thị xã Ninh Hòa.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đang xác minh, rà soát để thực hiện cách ly các trường hợp khác đi cùng chuyến bay đã và đang đến tỉnh Khánh Hòa.

Bác sỹ Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường hợp được theo dõi, đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện bất thường nhưng phải được cách ly theo quy định.

"Trong quá trình khám cho bệnh nhân ở Hà Nội, bác sĩ đeo bảo hộ nên nguy cơ lây nhiễm là rất thấp. Bác sỹ tự cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để theo dõi, hiện không có triệu chứng bất thường. Những ca người nước ngoài đi cùng chuyến bay cùng nữ bệnh nhân này, họ ở khoang thường, khoang thương gia cách khoang thường khá xa, cho nên ngành y tế cũng theo dõi, hướng dẫn họ tự cách ly" - ông Lê Tấn Phùng cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close