Huế ra quân vớt và xử lý bèo lục bình

VOV.VN - Ước tính, có hàng chục nghìn mét khối bèo trên các sông và kênh thủy lợi tại các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế đã được vớt, xử lý.

Trong hai ngày 13 và 14/6, các địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế đồng loạt tổ chức ra quân trục vớt, xử lý bèo lục bình tại các tuyến sông, kênh và hói trọng điểm trên địa bàn.

Trong đó, tập trung tại các tuyến sông, khu vực có nhiều bèo không đảm bảo vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, sản xuất của người dân.

Người dân Thừa Thiên Huế ra quân vớt bèo khơi thông dòng chảy.

Cùng với hoạt động này ở nhiều nơi, đơn vị quản lý các công trình thủy lợi cũng tiến hành vớt, xử lý bèo lục bình tại các hồ, đập; Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế tổ chức trục vớt bèo tây tại các khu vực sông, hồ, kênh thuỷ lợi do đơn vị quản lý.

Hầu hết các địa phương đã chọn những nơi có số lượng bèo lớn để tập trung lực lượng vớt cũng như huy động phương tiện cơ giới như máy xúc, xe vận chuyển để đẩy nhanh tiến độ thu gom.

Ước tính, có hàng chục nghìn mét khối bèo trên các sông, hói và kênh thủy lợi tại các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế đã được trục vớt, đảm bảo khơi thông dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ sắp tới.

Xử lý bèo lục bình tại các tuyến sông ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Gia Trung, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tham gia hoạt động này cho biết: "Nếu không vớt thì ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của người dân rất nhiều. Nước không có dòng chảy cho nên ảnh hưởng về vệ sinh. Nhận chiến dịch vớt bèo này thì Hội viên Nông dân của Tổ dân phố Thủ Lễ quyết tâm đi đông đủ để hoàn thành công việc trong ngày"./.

Viết bình luận