Hủy hàng loạt chuyến bay do sân bay ngập nước

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Mekong đã phải hủy hàng loạt chuyến bay đến và đi từ sân bay Phú Quốc trong ngày 4/7 vì khu vực của sân bay bị ngập nước  

Theo thông tin từ sân bay Phú Quốc, các hoạt động bay phải tạm ngừng từ sáng đến đầu giờ chiều để khắc phục hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài đến 7 tiếng vào chiều tối ngày 3/7 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Phòng quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang xác nhận, chiều 4/7 đến trước 16h khu vực sân bay Phú Quốc vẫn còn mưa và không có chuyến bay nào cất hạ cánh trong thời gian này.

Phòng quản lý du lịch và sân bay Phú Quốc cho biết, hiện các công tác thống kê về lượng khách và các chuyến bay bị ảnh hưởng do các hoạt động bay phải tạm ngừng. Tuy nhiên, phòng này cho rằng vì hôm nay là ngày thứ Tư nên lượng khách du lịch đến và đi từ Phú Quốc không nhiều và thường lượng khách sẽ tăng mạnh vào các ngày cuối tuần.

Air Mekong đã phải hủy 3 chuyến bay đi Phú Quốc ngày 4/7

Đại diện của hãng hàng không Air Mekong cho biết, một chuyến bay của hãng đã cất cánh lúc 16h15’ từ TP HCM đi Phú Quốc và đây là chuyến bay duy nhất hãng thực hiện trong ngày hôm nay (4/7).

Mỗi ngày Air Mekong có 3 chuyến bay từ TP HCM đi Phú Quốc và một chuyến từ Hà Nội. Tuy nhiên, hãng đã phải dừng chuyến bay từ Hà Nội tại TP HCM đến chiều ngày 4/7 chờ sân bay Phú Quốc khắc phục sự cố.

Theo lịch bay của Vietnam Airlines được đăng tải trên trang web, hãng hàng không quốc gia có khoảng 10 chuyến bay mỗi ngày từ TP HCM đi Phú Quốc. Tuy nhiên, Vietnam Airlines chưa cho biết số chuyến bay và lượng khách bị ảnh hưởng bởi việc sân bay Phú Quốc phải tạm ngừng hoạt động nhiều giờ ngày 4/7.

Air Mekong cho biết hãng sẽ tăng thêm 2 chuyến bay ngày 5/7 để giải tỏa khách bị ảnh hưởng của các chuyến bay bị hủy ngày 4/7.

Hai hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và VietJetAir không khai thác các chuyến bay đến Phú Quốc./.