Huyện Vân Hồ (Sơn La) di dời khẩn cấp 7 hộ dân đến nơi an toàn

Huyện Vân Hồ ( Sơn La) di dời khẩn cấp 7 hộ dân đến nơi an toàn

VOV.VN -Đối với những hộ dân khác, UBND huyện tiếp tục cho cán bộ trực 24/24 để nắm tình hình. Nếu có nguy cơ sạt lở sẽ có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, từ đêm qua đến 16h chiều nay (3/8), tại địa phương có mưa to đến rất to.

huyen van ho (son la) di doi khan cap 7 ho dan den noi an toan hinh 1
Nước lũ dồn dập đổ về xã Chiềng Xuân.

Đặc biệt tại 3 xã: Chiếng Xuân, Tân Xuân và Xuân Nha những địa phương giáp với tỉnh Thanh Hóa có mưa dồn dập, nước lũ kèm theo bùn đất đổ về rất nhanh trên các sông suối. Nhiều bản, khu dân cư bị nước lũ bủa vây, 7 hộ dân của xã Chiềng Xuân đã phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn

Hiện UBND huyện tiếp tục cho cán bộ trực 24/24 giờ tại các xã này để nắm tình hình. Nếu thấy những hộ gia đình nào có nguy cơ sạt lở cao sẽ có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

huyen van ho (son la) di doi khan cap 7 ho dan den noi an toan hinh 2
7 hộ đã phải di dời khẩn cấp.

Cũng trong chiều nay, nhiều địa phương của tỉnh Sơn La vẫn có mưa như trút, tại huyện Thuận Châu là 60mm, Chiềng Khừa 59mm, Km46 59mm…Theo dự báo trong đêm nay và ngày mai (04/8), tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Vì vậy bà con tiếp tục có phương án phòng chống mưa lũ, sạt lở đất đá, không qua sông, suối, ngầm tràn, không ngủ lại nán nương để đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close