Vụ em bé 13 tuổi bị bỏ lại sân bay Đà Nẵng:
Jetstar Pacific xin lỗi hành khách

Về việc để cháu Gia Huy, 13 tuổi bị “rớt” lại một mình tại sân bay Đà Nẵng ngày 3/6 vừa qua.

Chiều 6/6, Hãng hàng không Jetstar Pacific (JP) đã nhận trách nhiệm việc cháu Nguyễn Vũ Gia Huy (13 tuổi, trú tại Cần Thơ) bị “rớt” lại một mình tại sân bay Đà Nẵng. Huy là hành khách chuyến bay BL593 khởi hành lúc 11h45’ ngày 3/6 của Hãng JP từ Đà Nẵng vào TP HCM.

Theo anh Nguyễn Thanh Sơn (cha của Huy), Huy đi du lịch cùng đoàn bảy người, trong đó có dì Huy là chị Vũ Thị Loan. Thế nhưng lúc làm thủ tục kiểm tra chuyến bay BL593 trở về TP HCM, em Huy bị báo là không có tên trong đoàn và chuyến bay đã hết ghế. Hãng JP đã cứng nhắc loại em Huy ra khỏi chuyến bay và phải ở lại sân bay một mình, không có người giám hộ.

Anh Nguyễn Thanh Sơn bức xúc: “Khi sự cố xảy ra, nhân viên JP rất tắc trách, không có trách nhiệm, không có lấy một lời giải thích lẫn xin lỗi. Tôi đã hai lần gọi gặp họ qua điện thoại để bàn cách hỗ trợ Huy khi không có người thân ở đó nhưng không ai tiếp chuyện”.

Ngày 6/6, ông Nguyễn Tiến Sỹ, Phòng marketing & PR của Hãng JP xác nhận nguyên nhân đầu tiên là do lỗi hệ thống mạng đại lý của hãng và lỗi của nhân viên nên tên em Huy bị tách ra khỏi nhóm có người giám hộ.

Ông Sỹ thừa nhận lỗi từ JP nên khi làm thủ tục kiểm tra nhóm 7 người cũng không phát hiện việc thiếu Huy. Vì thế khi em Huy làm thủ tục cuối cùng thì chuyến bay đã không còn chỗ ngồi nên phải chuyển vào chuyến sau.

Ông Sỹ cho biết để khắc phục thiếu sót đó, chiều 3/6 hãng đã triển khai dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho trẻ em đi một mình đối với Gia Huy. Em Huy đã đi chuyến bay BL597 cất cánh lúc 19h30’ cùng ngày. Sau khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tiếp viên chuyến bay đưa em Huy tận tay cho người nhà của em tại TP HCM.

Ông Sỹ nói Hãng JP đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em Huy và lãnh đạo hãng thông báo đến tất cả các đầu sân bay để chấn chỉnh, nghiêm khắc rút kinh nghiệm. Lãnh đạo JP sẽ tiến hành họp, làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan để có hình thức kỷ luật cụ thể. Chiều 6/6, anh Nguyễn Thanh Sơn cho biết đã nhận được lời xin lỗi của Hãng JP. Thông qua sự việc này, anh muốn hãng phải xử lý nhằm tránh sự việc tương tự xảy ra, nhân viên hãng phải chuyên nghiệp, có trách nhiệm hơn với hành khách, nhất là trẻ em./.

Viết bình luận