10/18 bệnh nhân ở Lào Cai âm tính với Corona virus

Kết quả xét nghiệm 10/18 bệnh nhân ở Lào Cai âm tính với virus corona

VOV.VN - Đến nay, Lào Cai đã có 10 trường hợp nghi ngờ được xác định là không nhiễm virus corona.

Chiều 3/2, Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã gửi kết quả khẳng định âm tính thêm 4 trường hợp bệnh nhân nghi ngờ mắc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Lào Cai. Như vậy, đến nay Lào Cai đã có 10 trường hợp nghi ngờ được xác định là không nhiễm virus corona.

10/18 benh nhan o lao cai am tinh voi corona virus hinh 1
Các trường hợp nghi ngờ sau khi có kết quả âm tính sẽ sớm được ra viện.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, đến ngày 3/2, Lào Cai đã phát hiện tổng số 18 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp, trong đó đa số phát hiện được qua hệ thống giám sát thân nhiệt tại cửa khẩu, số còn lại có tiền sử tiếp xúc với người Trung Quốc, khi phát hiện có triệu chứng sốt tự vào viện khám và được đưa đi cách ly.

18 trường hợp kể trên có 17 người là cư dân thuộc các huyện Bắc Hà, Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn và thành phố Lào Cai, 1 trường hợp là người Vĩnh Phúc đi làm ăn buôn bán ở Trung Quốc qua cửa khẩu.

Trong thời gian cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai, chi phí điều trị theo dõi, ăn ở cho bệnh nhân và gia đình đều được miễn giảm.

Trước mắt, đã có 6 trường hợp nghi ngờ sau khi có kết quả âm tính được ra viện. 4 trường hợp mới có kết quả, ngành y tế địa phương sẽ tiếp tục thực hiện theo dõi, kiểm tra sức khỏe của các bệnh nhân, tới khi đảm bảo ổn định sẽ tiến hành cho ra viện. Các bệnh nhân trước khi xuất viện đều được tuyên truyền đầy đủ về các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close