Khai mạc Hội Báo Xuân Quảng Ninh 2019

Khai mạc Hội Báo Xuân Quảng Ninh 2019

VOV.VN - Hội báo Xuân năm nay đem đến cho độc giả hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí xuất bản và các ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của các Báo tỉnh trong toàn quốc.

Sáng nay 27/1, tại Nhà văn Hóa huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện Bình Liêu và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2019.

khai mac hoi bao xuan quang ninh 2019 hinh 1
Hội báo Xuân năm nay đem đến cho độc giả hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí xuất bản và các ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của các Báo tỉnh trong toàn quốc.

Hội báo Xuân Quảng Ninh năm nay đem đến cho độc giả hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí xuất bản dịp Tết Kỷ Hợi của các cơ quan báo chí, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, của tỉnh và gần như đầy đủ tất cả các ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của các Báo tỉnh trong toàn quốc. Điểm mới của Hội Báo xuân năm nay là ban tổ chức mang đến trưng bày nhiều hiện vật gắn liền với ngành báo như Loa phát thanh, radio, máy ảnh… của các thế hệ phóng viên đất Mỏ qua các thời kỳ .

Ông Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh, cho biết: "Trong nhiều năm qua, Hội nhà báo tỉnh đã duy trì việc tổ chức Hội Báo xuân vào mỗi dịp tết đến xuân về để làm phong phú hơn đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hội nhà báo tỉnh đã sưu tầm các tư liệu hiện vật là các trang thiết bị, phương tiện của các nhà báo qua các thế hệ ở vùng mỏ để trưng bày, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ nhà báo trẻ và cũng để cho công chúng báo chí hiểu biết thêm công việc của các nhà báo”.

Tại Hội báo, nhiều người dân địa phương tại Bình Liêu và các huyện lân cận cũng mang tới nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương như đào rừng, măng, miến… thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

khai mac hoi bao xuan quang ninh 2019 hinh 2
Nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương như đào rừng... được trưng bày tại Hội Báo.

Anh Lý Thành Trung, người dân đến từ xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, chia sẻ: “Tôi đến với hội chợ này lấy đào là những cây đào rừng của dân bản địa ở các thôn bản rất là xa gọi là đào rừng Bình Liêu. Chúng tôi vận chuyển xuống khoảng 6-7 người, khiêng từ trên rừng núi xuống. Tôi cũng muốn đưa sản phẩm đào rừng, đào giá của Bình Liêu đến với mọi người, đặc biệt là những người dưới xuôi, ở thành phố thị xã. Đó cũng là điều mong muốn của chúng tôi cũng như của tất cả các bạn bán những sản phẩm đặc sản của Bình Liêu”.

Cũng nằm trong những chuỗi hoạt động của Hội Báo Xuân 2019, năm nay Hội Nhà báo tỉnh tổ chức thăm hỏi, chúc tết, động viên và tặng quà cho hơn 60 gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương. Chi hội nhà báo Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc, Đài TNVN thăm hỏi, tặng 5 suất quà cho 1 học sinh bị bệnh tim bẩm sinh và 4 gia đình khó khăn dân tộc thiểu số tại xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu.

khai mac hoi bao xuan quang ninh 2019 hinh 3
Chi hội nhà báo Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc, Đài TNVN thăm hỏi, tặng 5 suất quà cho 1 học sinh bị bệnh tim bẩm sinh và 4 gia đình khó khăn dân tộc thiểu số tại xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu.

Hội Báo Xuân Quảng Ninh 2019 được tổ chức tại 2 điểm là huyện Bình Liêu và ở Cung Quy hoach, hội chợ và triển lãm thành phố Hạ Long. Hội báo diễn ra từ ngày 27/1 đến hết ngày 15/2. Sau khi kết thúc Hội báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh sẽ tập hợp tất cả các ấn phẩm trong hội báo gửi tặng các đơn vị lực lượng vũ trang, các khu dân cư ở địa bàn miền núi, biên giới, hải đảo và công nhân mỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close