Khai mạc Hội thi ý tưởng cải cách hành chính của Công đoàn viên chức

VOV.VN - 18 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để có mặt tại vòng chung khảo diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Sáng 17/11, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính” năm 2019, với sự tham dự của 18 đội thi đại diện cho Công đoàn Viên chức các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và công đoàn viên chức các tỉnh thành phố.

Dự Lễ khai mạc, chung khảo và tổng kết, trao giải Hội thi có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cùng đông đảo cán bộ, viên chức, đoàn viên.

Lễ khai mạc Hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính” tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội thi - ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, cải cách hành chính là nhiệm vụ lớn của Đảng và Nhà nước. Để thực hiện chương trình Công đoàn đồng hành cùng Chính phủ trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững đất nước, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính”, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức trong khối Công đoàn Viên chức, đồng thời lan tỏa đến công chức cả nước về trách nhiệm tham gia cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động.

“Việc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công chức sẽ làm bộ máy hành chính ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực và hiệu quả. Qua Hội thi, chúng tôi muốn tìm kiếm mô hình thành công để giới thiệu với đông đảo các bộ ban ngành và người dân, đồng thời tìm kiếm ý tưởng mới thông qua quá trình làm việc để Công đoàn Viên chức và Bộ Nội vụ nghiên cứu để có thể nhân rộng trong thời gian tới”, ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi được các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và ngành Nội vụ triển khai thực hiện từ tháng 5/2019. 18 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để có mặt tại vòng chung khảo hôm nay. Hội thi được tổ chức bài bản, thu hút đông đảo đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức từ địa phương tham gia, với nội dung dự thi phù hợp thiết thực, ý nghĩa và sát với thực tế các cơ quan, đơn vị. Các tác phẩm dự thi được chuyển thể bằng sân khấu hóa và được các đội thi đầu tư công phu, có chiều sâu.

Phần thi mở màn của Công đoàn Văn phòng Chính phủ.
Phần giới thiệu của Công đoàn Viên chức Tây Ninh.

Hội thi thực sự góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và xã hội về cải cách hành chính, về tinh thần phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ và tích cực thúc đẩy tăng trưởng bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.

Phần thi của Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam 

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức lựa chọn trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích, tặng kèm bằng khen của Bộ Nội vụ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc giải quần vợt công đoàn viên chức Việt Nam 2019

VOV.VN - Sáng 16/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc giải quần vợt công đoàn viên chức Việt Nam 2019

Công đoàn VOV miền Trung và Agribank tặng quà cho gia đình khó khăn

VOV.VN - Đoàn từ thiện đã trao 50 triệu đồng từ thiện, giúp gia đình ông A Viết Xanh (62 tuổi) ở  thôn Ga Lêê, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang (Quảng Nam).

Chân dung bác sĩ qua ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành Y

VOV.VN -Các tác phẩm trong cuộc thi ảnh :”Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y” đã khắc họa chân dung, hình ảnh của các cán bộ, bác sỹ trong ngành Y tế.

Tin cùng chuyên mục