Khai mạc sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” tại Mỹ

Đây là sự kiện có qui mô lớn với hàng loạt các hoạt động xúc tiến kinh tế đối ngoại và quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam đến các doanh nghiệp và người dân  bang California của Mỹ.  

Ngày 16/11, tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) khai mạc sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam”. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng gần 300 đại và nhiều doanh nghiệp của Việt Nam tham dự sự kiện này.

Phát biểu chào mừng sự kiện, bà Loni Hancock, Thượng nghị sỹ Bang Califocnia  nói: “Tôi vui mừng và hân hạnh đón chào đoàn Đại biểu Việt Nam tới thành phố San Francisco. Tôi thực sự trông đợi sự kiện này với những triển lãm, hội nghị hội thảo và các hoạt động nghệ thuật. Tôi hy vọng rằng, sự kiện này sẽ tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc và gia tăng các hoạt động kinh tế và thương mại giữa hai nước”.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã chào đón các đại biểu của bang California và bà con Việt Kiều đến tham dự sự kiện này. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh: “Sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” là hoạt động quan trọng đầu tiên mở màn cho một chuỗi hoạt động đầu tư, kinh tế, văn hóa, giáo dục trong khuôn khổ gặp gỡ Việt Nam tại San Francisco. Đây cũng là lời chào  tràn đầy tình cảm hữu nghị, ấm áp mà người dân Việt Nam muốn gửi đến nhân dân Hoa Kỳ và bang California. Bang California - một trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, công nghệ cao của nước Mỹ và  là quê hương thứ hai của hàng trăm nghìn bà con kiều bào.

 

Việc tổ chức một sự kiện giao lưu lớn như vậy cho thấy Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ nhiều mặt với bang California, đặc biệt sự kiện này có ý nghĩa lớn hơn khi diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đã có những bước tiến bộ tích cực trong  suốt 15 năm qua. Hơn hai thập kỷ đổi mới đã thực sự khơi dậy tiềm năng to lớn trên đất nước chúng tôi, hình ảnh một Việt Nam thân thiện trẻ trung và phát triển đã trở nên quen thuộc với bạn bè thế giới và nó sẽ là thông điệp mà mà mọi hoạt động trong “Gặp gỡ Việt Nam” gửi tới các bạn. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng bà con Việt Nam đang làm ăn sinh sống ở đây tiếp cận với những thông tin chính xác và cập nhật tình hinh phát triển quê hương, qua đó thêm gắn bó và đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế  xã hội của đất nước cũng như phát triển quan hệ với Hoa Kỳ”.

Ông Michael W.Michalak, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tham dự sự kiện này vui mừng nói: “Tôi rất hân hạnh tham dự vào sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” và hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam để giúp chúng ta tăng cường hơn nữa hiểu biết giữa hai bên. Chỉ trong thời gian ngắn Mỹ đã có rất nhiều các hoạt động hợp tác với Việt Nam mà cách đây vài năm thì điều này là không thể tưởng tượng nổi”.

Sau lễ khai mạc Gặp gỡ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã cùng các đại biểu Mỹ và Việt Nam tham quan khu trưng bày không gian văn hóa Việt, triển lãm sách giới thiệu những thành tựu đổi mới của Việt Nam.

Cũng trong ngày, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tiếp Chủ tịch tập đoàn Banyan Tree Venture Inc; Uỷ ban kết nghĩa SF-TP Hồ Chí Minh và Hội doanh nhân Việt-Mỹ.

Vào hồi 18h tối nay (theo giờ Mỹ), Đoàn nghệ thuật của Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình ca nhạc chào mừng sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên