Khai man tham gia kháng chiến để hưởng trợ cấp

VOV.VN -Ông T.T.L (ở Bình Dương) đã khai man đi bộ đội để lĩnh tiền trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc da cam.

Ngày 20/5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, đang làm thủ tục đình chỉ hưởng trợ cấp đối với ông T.T.L (ngụ tại phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã khai man đi bộ đội để lĩnh tiền trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc da cam. 

Bình Dương kiểm tra hồ sơ người có công.

Ông L quê ở Nam Định, chuyển vào Bạc Liêu sinh sống từ năm 2000. Ông L lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi tại tỉnh Bạc Liêu và được cho hưởng trợ cấp từ ngày 1/8/2010. Sau đó ông L chuyển lên Bình Dương sinh sống và nhận chi trả ở đây.

Sau khi nhận được đơn tố cáo về hành vi khai man của ông L, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã tiến hành xác minh. Theo đó, Sở đã làm việc với các đơn vị liên quan và 2 tỉnh Bạc Liêu, Nam Định và xác định nội dung tố cáo đối với ông L là đúng sự thật.

Ông L không nhập ngũ như đã khai để nhận chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học. Vì vậy, ông L không đủ điều kiện để nhận trợ cấp này. 

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương sẽ ban hành quyết định đình chỉ hưởng trợ cấp và truy thu số tiền 214 triệu đồng ông L đã hưởng trái quy định nộp về ngân sách Nhà nước./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục