Khai man tham gia kháng chiến để hưởng trợ cấp

Khai man tham gia kháng chiến để hưởng trợ cấp

VOV.VN -Ông T.T.L (ở Bình Dương) đã khai man đi bộ đội để lĩnh tiền trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc da cam.

Ngày 20/5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, đang làm thủ tục đình chỉ hưởng trợ cấp đối với ông T.T.L (ngụ tại phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã khai man đi bộ đội để lĩnh tiền trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc da cam. 

khai man tham gia khang chien de huong tro cap hinh 1
Bình Dương kiểm tra hồ sơ người có công.

Ông L quê ở Nam Định, chuyển vào Bạc Liêu sinh sống từ năm 2000. Ông L lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi tại tỉnh Bạc Liêu và được cho hưởng trợ cấp từ ngày 1/8/2010. Sau đó ông L chuyển lên Bình Dương sinh sống và nhận chi trả ở đây.

Sau khi nhận được đơn tố cáo về hành vi khai man của ông L, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã tiến hành xác minh. Theo đó, Sở đã làm việc với các đơn vị liên quan và 2 tỉnh Bạc Liêu, Nam Định và xác định nội dung tố cáo đối với ông L là đúng sự thật.

Ông L không nhập ngũ như đã khai để nhận chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học. Vì vậy, ông L không đủ điều kiện để nhận trợ cấp này. 

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương sẽ ban hành quyết định đình chỉ hưởng trợ cấp và truy thu số tiền 214 triệu đồng ông L đã hưởng trái quy định nộp về ngân sách Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close