Khai trương tổng đài 111 bảo vệ quyền lợi cho trẻ em

VOV.VN - Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em với 3 số ngắn 111, là kênh cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em qua điện thoại do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý.

Sáng nay (6/12), tại Hà Nội diễn ra lễ khai trương tổng đài điện thoại quốc gia trẻ em với 3 số ngắn 111.

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em là kênh cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em qua điện thoại do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý.

Các đại biểu ấn nút khai trương tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em.

Tổng đài có nhiệm thực hiện tiếp nhận thông tin, thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và các em qua điện thoại là sự kiện quan trọng góp phần thực hiện chức năng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh thông tin và kịp thời cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Tổng đài 111, cung cấp thông tin, tư vấn về pháp luật, chính sách, kiến thức, kỹ năng về thực hiện quyền trẻ em, tham vấn về tâm lý cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, trong chăm sóc trẻ em...

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em hoạt động 24 giờ tất cả các ngày, được Nhà nước đảm bảo nguồn lực hoạt động. Tổng đài với 3 số ngắn 111 không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người được gọi đến Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm, đủ sức răn đe đối tượng bạo hành trẻ em

VOV.VN -Chủ tịch nước cho biết, trước mắt, tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, đủ sức răn đe những đối tượng có hành vi bạo hành, xâm hại đến trẻ em.

Bắt đối tượng đột nhập vào nhà bắt cóc trẻ em

VOV.VN - Để thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em tống tiền, nghi can đã đánh bả chết chó sau đó đột nhập vào nhà nhưng bị phát hiện bắt giữ.

Chủ tịch nước: Phải lên án mạnh mẽ các vụ bạo hành trẻ em

VOV.VN -Trước các vụ bạo hành trẻ em xảy ra liên tục trong thời gian gần đây, Chủ tịch nước cho rằng, đây là vấn đề cần phải lên án mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục