Khám bệnh và cấp thuốc cho 500 cựu binh Trường Sơn ở Bình Thuận

Khám bệnh và cấp thuốc cho 500 cựu binh Trường Sơn ở Bình Thuận

VOV.VN - Đây là “Chương trình y tế xanh 290” do Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận phối hợp với Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng và Đoàn Bác sĩ Tâm Việt tổ chức.

Chiều 10/7, tại Bệnh xá Phòng Hậu cần- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, hơn 500 cựu chiến sĩ Trường Sơn (Bộ đội Trường Sơn) TP Phan Thiết được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Đây là “Chương trình y tế xanh 290” do Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận phối hợp với Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng và Đoàn Bác sĩ Tâm Việt tổ chức.

Với thông điệp “Chia sẽ ân tình với người có công” các y bác sĩ trong đoàn đã thăm khám, chỉ định và cấp phát thuốc miễn phí cho các cựu binh Trường Sơn. Những cựu binh này đều đã tuổi cao sức yếu nên rất vui và yên tâm khi được y bác sĩ đến tận địa bàn sinh sống để khám chữa bệnh.

kham benh va cap thuoc cho 500 cuu binh truong son o binh thuan hinh 1
Một cựu binh đang được tư vấn về bệnh tình.

Cùng với được tư vấn khám chữa bệnh, các cựu binh còn được tham gia chợ đồng quê giá 0 đồng, nhận những phần quà là những nhu yếu phẩm và sữa từ các đơn vị đồng hành.

Bác sĩ Hồ Hoàng Tuấn - Trưởng Đoàn Bác sĩ Tâm Việt cho biết, đoàn có 35 người là những bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang công tác và sinh sống tại TPHCM đã mang theo một số thiết bị y tế, thuốc… đi khám bệnh, xét nghiệm và cấp thuốc bệnh lý thông thường miễn phí. Những ngày tiếp theo, đoàn sẽ cùng “Chương trình y tế xanh 290” khám bệnh, cấp thuốc cho 500 người nghèo tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close