Khám chữa bệnh miễn phí cho bà con xã miền núi ở Tuyên Quang

VOV.VN - Các y bác sĩ “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng.vn” vừa có chuyến đi khám chữa bệnh và cấp thuốc theo đơn tại xã miền núi Thượng Lâm

Nhóm thiện nguyện của các y bác sĩ mang tên “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng.vn” vừa thực hiện chuyến khám bệnh và cấp thuốc theo đơn miễn phí cho gần 200 người cao tuổi trong diện nghèo và người khuyết tật ở xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Đoàn lần này gồm 10 bác sĩ thuộc các chuyên khoa: Mắt, Nội tiết, Xương cơ khớp, Phục hồi chức năng, Nhi khoa, Nội khoa…; từ các bệnh viện: BV Bạch Mai, BV Đa khoa Phương Bắc, BV Sản nhi Nghệ An, Sở Y tế Hà Nội, BV Trường đại học Tokyo.

BS Trần Na, BV Sản nhi Nghệ An, lần đầu tiên tham gia cùng nhóm thiện nguyện, tâm sự: Tôi rất vui và hạnh phúc khi được tham gia làm một công việc vô cùng ý nghĩa, và hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng nhóm trong những chuyến đi tới.

Thạc sỹ Kaori Yokosawa đến từ Trường đại học y Tokyo, thành viên trong đoàn, nhận xét: “Một chương trình tuyệt vời và hết sức nhân văn”.

Đại diện cho lãnh đạo xã Thượng Lâm cũng bày tỏ sự cảm động khi nhóm đã không quản ngại đường xa, đến với Thượng Lâm để khám chữa bệnh cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã tặng 200 ba lô và 200 phần quà là vở viết, đồ dùng học tập cho 200 học sinh tiểu học trường Tiểu học Thượng Lâm, tặng tủ thuốc và các thuốc thiết yếu cùng 1 chiếc tivi cho trường học này. Đoàn cũng tới thăm, tặng nồi cơm điện, bộ chăn màn cho một số gia đình nghèo nhất ở xã Thượng Lâm.

Nhóm “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng.vn” được thành lập cách đây 9 năm, trưởng nhóm là Chuyên viên kỹ thuật vật lý trị liệu- phục hồi chức năng Đặng Văn Tú (hiện công tác tại Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai). Đến nay nhóm quy tụ hơn 100 thành viên là các y bác sĩ đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh ở cả 3 miền. Hoạt động thường xuyên của nhóm là khám, phát thuốc theo đơn và tặng quà miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật và học sinh nghèo vượt khó./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên