Khám sức khỏe học sinh các trường gần Công ty Rạng Đông

VOV.VN - Ngoài ra, các trường thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học. 

Đến thời điểm nay, các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội đã khám sức khỏe cho 1.659 học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình, Trường Trung học cơ sở Hạ Đình và Trường Mầm non Ánh Sao gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Cùng với học sinh, 77 giáo viên của 3 trường này cũng được khám trong đợt này.

Học sinh trường THCS Hạ Đình tham gia khám sức khỏe.

Các trường thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học. Giáo viên đã thực hiện nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho học sinh 2 lần/ngày, nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Trường vệ sinh, tẩy rửa bằng hóa chất toàn bộ phòng học, phòng của giáo viên và các phòng chức năng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 6/9 đến hết ngày 12/9, tại các điểm khám miễn phí tại Trạm y tế phường Hạ Đình và Trạm y tế phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đã có hơn 2.000 người dân sinh sống ở 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung đến khám.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết thúc 7 ngày khám chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện cấp tính bất thường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyên gia: Người dân sống quanh Rạng Đông không cần phải "di tản" nữa

VOV.VN - Theo các chuyên gia, đến nay không khí quanh Công ty Rạng Đông đã về ngưỡng an toàn, việc người dân tiếp tục di tản là không cần thiết.

Đã thu gom được 12 tấn phế thải nhiễm thủy ngân ở công ty Rạng Đông

VOV.VN - Trong 2 ngày 12 và 13/9, cơ quan chức năng đã thu gom được 12 tấn phế thải nhiễm thủy ngân ở Công ty Rạng Đông.

Công ty Rạng Đông có đủ điều kiện để phát triển dự án bất động sản?

VOV.VN - Nhà máy Rạng Đông sẽ di dời ra khỏi nội đô Hà Nội, diện tích đất 5,7 ha của nhà máy sẽ được xây dựng công trình công cộng hay là một dự án chung cư?

Tin cùng chuyên mục