"Khám xét Nhật Cường Mobile không ảnh hưởng hệ thống trực tuyến công"

VOV.VN - Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Hà Nội, việc công an khám xét Nhật Cường là bình thường, hệ thống trực tuyến công của Hà Nội hoạt động bình thường

Chiều 14/5, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, trả lời báo chí về việc Công ty Nhật Cường bị Công an khám xét có ảnh hưởng gì đến hệ thống công nghệ thông tin trực tuyến của thành phố Hà Nội hay không, bởi đây là đơn vị được cho là đang triển khai nhiều hệ thống dịch vụ công cho Hà Nội, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: “Tôi nghĩ đây là hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng. Tôi đề nghị là Bộ Công an đã làm thì các cơ quan báo chí thông tin theo kết luận của cơ quan chức năng”.

Công an khám xét hệ thống cửa hàng của Công ty Nhật Cường. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

Trả lời vấn đề là việc khám xét Nhật Cường Mobile có ảnh hưởng đến hệ thống công nghệ thông tin trực tuyến của thành phố Hà Nội hay không, ông Hà cho biết, toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường.

Nhật Cường Mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001, tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP HCM.

Nhật Cường là đơn vị trúng thầu xây dựng 126 dịch vụ trực tuyến công, như cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp, phần mềm quản lý tội phạm, hệ thống quản lý quỹ nhà tái định cư các cấp quận/huyện, phần mềm tuyển sinh đầu cấp…

Trước đó, sáng 9/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đã đồng loạt khám xét nhiều cửa hàng, địa điểm trụ sở của Công ty Nhật Cường Mobile tại Hà Nội và nơi ở của giám đốc công ty./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Infographics: Nhật Cường Mobile có vị thế gì ở Hà Nội?

VOV.VN - Nhật Cường Mobile vừa bị cơ quan chức năng khám xét loạt hệ thống cửa hàng có vai trò, vị thế gì trong hoạt động của thành phố Hà Nội?

Tin cùng chuyên mục