Khẩn cấp di dời người dân khỏi chung cư bị nghiêng nghiêm trọng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khẩn cấp di dời người dân khỏi chung cư bị nghiêng nghiêm trọng

VOV.VN - Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1 bị nghiêng nghiêm trọng nên phải di dời người dân khẩn cấp.

Tối 23/1, UBND phường Cầu Kho, Quận 1 đối thoại với 38 hộ dân sinh sống tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt để di dời khẩn cấp ra khỏi chung cư này vì nguy cơ đổ sập.

Theo kết quả giám định của Sở Xây dựng TPHCM, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1 bị nghiêng nghiêm trọng so với phương thẳng đứng. Chung cư này được xây dựng từ năm 1996 và hoàn tất năm 1999, hiện có 38 hộ dân đang sinh sống với hơn 120 nhân khẩu.

khan cap di doi nguoi dan khoi chung cu bi nghieng nghiem trong hinh 1
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt nghiêng nghiêm trọng. Ảnh: Thuận Lâm.

Trước tình hình mất an toàn nghiêm trọng tại đây, UBND Quận 1 yêu cầu địa phương khẩn trương di dời người dân chậm nhất vào sáng ngày 24/1 để đảm bảo an toàn.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 khẳng định việc di dời không phải thu hồi khu đất chung cư để xây dựng dự án thương mại. Trong tuần tới, các ban ngành địa phương sẽ họp thống nhất phương án xử lý giữa gia cố hay xây dựng mới chung cư, sau đó sẽ thông báo cụ thể tới người dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để giải quyết tình thế chỗ ở cho người dân, UBND Quận 1 sẽ bố trí lực lượng chức năng và công ty vận chuyển để hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc đến các căn hộ chung cư khác trên địa bàn các quận 1, 4, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh. Trường tiểu học Chương Dương cạnh chung cư này cũng sẽ bị phong toả để tránh gây nguy hiểm cho học sinh và thầy cô giáo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh dàn trực thăng quân sự Mỹ nối đuôi cất cánh kiểu “Voi đi bộ“

VOV.VN - Hơn 40 chiếc trực thăng quân sự MV-22B Osprey và CH-53E Super Stallion diễn tập “Voi đi bộ” nhằm phô trương sức mạnh của Thủy quân lục chiến Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP