Khẩn trương gia cố bờ kè sạt lở đường sắt Bắc- Nam qua Đà Nẵng

Khẩn trương gia cố bờ kè sạt lở đường sắt Bắc- Nam qua Đà Nẵng

VOV.VN -Cuối giờ chiều 9/12, hàng chục công nhân vẫn đang tập trung gia cố 2 vị trị sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, đoạn qua thành phố Đà Nẵng.

Hàng chục tấn đá được công nhân khẩn trương cho vào rọ kè mái taluy âm trên đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo Công ty CP đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết, sạt lở xảy ra khoảng 8 giờ sáng nay. Sau khi nhận được thông tin, Công ty đã điều động 70 công nhân cùng máy móc đến hiện trường, thực hiện gia cố sạt lở. Trước mắt, khắc phục tạm bằng rọ đá để thông tàu, đồng thời kè chắc hai vị trí sạt lở, sau đó mới tiến hành kè bằng bê tông cốt thép.

khan truong gia co bo ke sat lo duong sat bac- nam qua da nang hinh 1
Khẩn trương khắc phục đường sắt.

Đại diện Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng cũng cho biết, ngành đường sắt đã dùng các tàu SE9, SE10, SE21, SE22 chạy đối lưu ở hai đầu sạt lở để vận chuyển hành khách, đảm bảo việc đi lại của hành khách không bị gián đoạn.

Trên địa bàn quận Liên Chiểu, nơi có tuyến đường sắt chạy ngang qua, mưa lớn làm ngập một số khu dân cư vùng trũng thấp, chính quyền và người dân tập trung di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn, ứng trực ở những nơi xung yếu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đang tập trung chỉ đạo các lực lượng, các phường túc trực ở những vùng thấp trũng để hỗ trợ dân di dời lên những vùng cao hơn. Với lượng mưa hiện nay, chúng tôi cũng tăng cường thêm lực lượng, chuẩn bị đầy đủ phương tiện để giúp dân."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close